Mách bạn 5 mẹo chữa dị ứng tại nhà mà không phải dùng tới thuốc

Dị ứng gây phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của chủ nhân. Theo thống kê, những đối tượng dễ bị dị ứng là người già, trẻ nhỏ, những người có sức đề kháng kém. Hy vọng, 5 mẹo chữa dị ứng dưới đây sẽ giúp những người bị dị ứng loại bỏ những cảm giác khó chịu mà không cần phải dùng tới thuốc.

Dùng chai xịt nước muối sinh lý

Việc dùng chai xịt nước muối sinh lý sẽ đánh bật tác nhân gây dị ứng như phấn hoa ra khỏi mũi và giúp pha loãng dịch nhầy trong mũi, giải quyết tình trạng nghẹt mũi.

Phương pháp: Nhỏ nước muối sinh lý vào 2 lỗ mũi sau đó xì mạnh để tống các chất nhầy và tác nhân gây dị ứng ra ngoài. Thực hiện 3 lần/ngày.

Tắm vòi hoa sen

Khi bị dị ứng trên da, đặc biệt là dị ứng phấn hoa, người bệnh  nên đi tắm và thay hết quần áo.

Phương pháp: Xối nước dưới vòi hoa sen để loại bỏ các tác nhân gây dị ứng. Đồng thời, hơi nước sẽ giải tỏa tình trạng ngạt mũi đầy khó chịu.

Ăn sữa chua

Trong y khoa, sữa chua chứa các loại vitamin, cung cấp nguồn quan trọng của kali, riboflavin, phốt pho, iốt, kẽm và vitamin B5…có tác dụng hỗ trợ miễn dịch đường ruột, tăng sức đề kháng cơ thể, chữa cảm lạnh…Lợi khuẩn có nhiều trong sữa chua có thể làm dịu các triệu chứng sốt mùa hè.

Phương pháp: Bổ sung 2 hộp sữa chua/ngày (sáng, chiều) để tăng cường sức đề kháng cho cở thể.

Ăn cá hồi

Cá hồi bổ sung axít béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim, da, tóc và rất tốt cho não bộ bởi axít béo omega-3 là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người.

Cá hồi giàu axit béo omega 3 giúp giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng dị ứng

Đặc biệt, một nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ dinh dưỡng giàu các axit béo omega 3 có thể làm giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng dị ứng.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Dị ứng sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi, khó chịu, không chỉ vậy căng thẳng có thể trầm trọng hóa các chứng dị ứng.

Phương pháp: Hãy thả lỏng cơ thể, hít thở sâu, tập thể dục thể thao, nghỉ ngơi nghe nhạc để chống lại các triệu chứng dị ứng.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Health & Vietnamnet.vn)

Ý kiến của bạn