Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT), Cảnh sát kinh tế và nhân viên vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa tiến hành kiểm tra một cơ sở chuyên sang triết, chế biến mắm tôm bắc, mắm nêm nguyên chất, tương bần, mắm tép chua nằm sâu trong đường Vĩnh Phú 38A, thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) do ông Dương Văn Hiếu (32 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ.
Tại hiện trường, hàng chục can nhựa đựng mắm tôm được để ngổn ngang ngay trước cửa nhà. Xung quanh rất nhiều chai mắm tôm đã được đóng gói, dán tem nhãn chuẩn bị tung ra thị trường. Mở nắp một chiếc thùng nhựa màu xanh, mọi người rùng mình khi thấy cảnh dòi lúc nhúc ngoi lên từ lớp mắm tôm.
Qua khai báo của ông Dương Văn Hiếu (chủ cơ sở), số mắm tôm, mắm tép, mắm nêm đều được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, không có nguồn gốc cụ thể, sau đó sang chiết vào các chai nhỏ, đóng gói dán tem nhãn rồi đem bỏ mối cho nhiều quán ăn trên địa bàn thị xã Thuận An và một số khu vực lân cận. Ngoài ra cơ sở này còn hoạt động sản xuất chai nước dấm cũng theo quy trình như sản xuất mắm tôm bắc. Chủ cơ sở này lấy nguồn nguyên liệu nước dấm từ khu vực Chợ Lớn (TP.HCM), sau đó đem về sang chiết vào chai, dán tem nhãn.
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hàng chục can nhựa (loại 50 lít) đựng mắm tôm đồng thời niêm phong toàn bộ nguyên liệu, thành phẩm của cơ sở này. Các mẫu mắm tôm Bắc, mắm tép, tương, nước dấm cũng được chuyển đi xét nghiệm.
Một các bộ QLTT tỉnh Bình Dương cho biết. “Hiện chúng tôi phải chờ kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm của đơn vị này mới có thể đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Tuy nhiên, từ hiện trường có thể khẳng định, cơ sở này vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm, các loại mắm để la liệt dưới nền nhà, dòi bọ đầy bên trong. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ làm việc với chủ cơ sở để xác định những loại mắm tôm này được phân phối đi đâu để kịp thời thu hồi, xử lý”.
Benh.vn (Theo Dantri)