Các cô nàng thành thị thường có thói quen gội đầu thường xuyên do tóc tiếp xúc nhiều với khói bụi, dễ bám bẩn và bóng nhờn, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên việc gội đầu thường xuyên, sấy tóc khô, tạo kiểu ngay sau khi gội làm mất đi lượng dầu tự nhiên của da đầu, khiến mái tóc mất đi độ bóng mượt, trở nên khô, chẻ ngọn thậm chí gãy rụng. Sử dụng mặt nạ tóc được làm từ sữa chua kết hợp với giấm táo và mật ong 1-2 lần mỗi tuần là giải pháp để khắc phục tình trạng trên.
Mục lục
Công dụng
Giảm số lần gội đầu bằng dầu gội
Axit lactic trong sữa chua và axit trong giấm táo có tính kháng khuẩn, giúp rửa đi bụi bẩn và lượng dầu thừa trên da đầu và tóc, giảm bóng nhờn mà không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc. Nhờ đó, mái tóc của bạn sẽ không còn bết dính và trông bồng bềnh đầy sức sống.
Thúc đẩy mọc tóc, giảm gãy rụng và phục hồi hư tổn
Vitamin A cùng với protein trong sữa chua giúp hình thành keratin để tóc phục hồi độ chắc khoẻ, giảm chẻ ngọn. Vitamin nhóm B giúp tóc và da đầu khoẻ mạnh, thúc đẩy sinh trưởng và ngăn ngừa rụng tóc, cho mái tóc hư tổn nhanh phục hồi.
Dưỡng tóc mượt mà
Vitamin E trong sữa chua cùng với dưỡng chất từ mật ong giúp tăng cường độ ẩm cho mái tóc khô, chẻ ngọn, giúp tóc mềm mượt và giảm chẻ ngọn. Sử dụng mặt nạ này thường xuyên sẽ giúp tóc suôn mềm và chắc khoẻ lâu dài.
Bỏ túi bí kíp làm mặt nạ tóc từ sữa chua để phục hồi vẻ đẹp tự nhiên cho mái tóc
Công thức
1/2 hũ sữa chua không đường (hoặc ít hơn, tùy thuộc vào dộ dài tóc của bạn). Lưu ý bạn nên chọn loại sữa chua được lên men tự nhiên, không chất bảo quản và hương liệu, như sữa chua Vinamilk chẳng hạn, giúp tóc có được nguồn dưỡng chất tối ưu và khoẻ đẹp lâu dài.
1 muỗng cà phê giấm táo (có thể thay thế bằng nước chanh pha loãng)
1 muỗng cà phê mật ong
Cách thực hiện
Trộn sữa chua, giấm táo, mật ong vào một cái bát.
Bôi hỗn hợp này lên da đầu, mát xa nhẹ nhàng từ chân đến ngọn tóc
Ủ tóc trong vòng 15 phút, sau đó xả sạch với nước ấm.
Hỗn hợp sữa chua, mật ong, giấm táo (hoặc chanh) giúp bạn dễ dàng chăm sóc tóc hư tổn ngay tại nhà mà không cần đi salon tốn kém
Lời kết
Ngoài ủ tóc, bạn nên kết hợp ăn sữa chua để tóc thực sự chắc khoẻ từ bên trong. Bên cạnh các dưỡng chất trên, sữa chua với nhiều lợi khuẩn sẽ giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, giúp tăng hiệu quả hấp thu các dưỡng chất có lợi cho tóc trong bữa ăn hàng ngày.
Để phát huy công dụng dưỡng tóc, bạn có thể ăn sữa chua được bổ sung thêm tinh chất nha đam, lựu đỏ của Vinamilk. Nha đam, lựu đỏ từ lâu được xem là một sự lựa tuyệt vời cho làn da và mái tóc phụ nữ nhờ chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm….Kiên trì sử dụng mặt nạ sữa chua không đường cho tóc và ăn sữa chua nha đam, lựu đỏ đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ đối với mái tóc và làn da
Benh.vn (Theo eva)