Mục lục
Chắc hẳn không ai không ngại thái hành vì thái hành thường gây chảy nước mắt thậm trí cay mắt mãi sau khi thái. Mẹo nhỏ sau đây mách bạn hạn chế được vấn đề này.
1. Để hành trong tủ lạnh
Để hành vào tủ lạnh 10 -15 phút trước khi cắt. Việc này giúp làm giảm số lượng các enzym acid của hành được giải phóng ra không khí khi cắt.
2. Cắt hành dưới nước
Bạn có thể cắt củ hành dưới nước hoặc để nước làm ướt dao như vậy sẽ hạn chế được độ cay của hành
3. Dùng hơi nước nóng
Cắt hành ở nơi có hơi nước nóng bốc lên như ấm đun nước.
4. Dùng dấm
Đổ dấm lên thớt trước khi cắt hành. Acid ở dấm sẽ làm biến chất enzym của hành.
5. Dùng nến
Đốt một ngọn nến và đặt nó ở gần nơi chuẩn bị cắt hành. Chất khí thoát ra từ hành khi cắt bị hút về phía ngọn lửa của cây nến sẽ khiến bạn không bị chảy nước mắt.
Benh.vn st.