fbpx

Mẹo khỏi cay mắt khi thái hành

thái hành bị cay mắt

Chắc hẳn không ai không ngại thái hành vì thái hành thường gây chảy nước mắt thậm trí cay mắt mãi sau khi thái. Mẹo nhỏ sau đây mách bạn hạn chế được vấn đề này.

Chắc hẳn không ai không ngại thái hành vì thái hành thường gây chảy nước mắt thậm trí cay mắt mãi sau khi thái. Mẹo nhỏ sau đây mách bạn hạn chế được vấn đề này.

thái hành bị cay mắt

1. Để hành trong tủ lạnh

Để hành vào tủ lạnh 10 -15 phút trước khi cắt. Việc này giúp làm giảm số lượng các enzym acid của hành được giải phóng ra không khí khi cắt.

2. Cắt hành dưới nước

Bạn có thể cắt củ hành dưới nước hoặc để nước làm ướt dao như vậy sẽ hạn chế được độ cay của hành

3. Dùng hơi nước nóng

Cắt hành ở nơi có hơi nước nóng bốc lên như ấm đun nước.

4. Dùng dấm

Đổ dấm lên thớt trước khi cắt hành. Acid ở dấm sẽ làm biến chất enzym của hành.

5. Dùng nến

Đốt một ngọn nến và đặt nó ở gần nơi chuẩn bị cắt hành. Chất khí thoát ra từ hành khi cắt bị hút về phía ngọn lửa của cây nến sẽ khiến bạn không bị chảy nước mắt.

Benh.vn st.

Hô biến xoong chảo cháy đen sáng bóng như mới

Việc nấu nướng trong nhà đôi khi chỉ cần xao lãng một chút cũng có thể làm hỏng món ngon đang chế biến. Không những vậy xoong chảo dưới tác động của nhiệt cũng dễ bị cháy, dính ở đó những mảng than đen gây khét và khó sạch.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí