fbpx

Mẹo khỏi cay mắt khi thái hành

thái hành bị cay mắt

Chắc hẳn không ai không ngại thái hành vì thái hành thường gây chảy nước mắt thậm trí cay mắt mãi sau khi thái. Mẹo nhỏ sau đây mách bạn hạn chế được vấn đề này.

Chắc hẳn không ai không ngại thái hành vì thái hành thường gây chảy nước mắt thậm trí cay mắt mãi sau khi thái. Mẹo nhỏ sau đây mách bạn hạn chế được vấn đề này.

thái hành bị cay mắt

1. Để hành trong tủ lạnh

Để hành vào tủ lạnh 10 -15 phút trước khi cắt. Việc này giúp làm giảm số lượng các enzym acid của hành được giải phóng ra không khí khi cắt.

2. Cắt hành dưới nước

Bạn có thể cắt củ hành dưới nước hoặc để nước làm ướt dao như vậy sẽ hạn chế được độ cay của hành

3. Dùng hơi nước nóng

Cắt hành ở nơi có hơi nước nóng bốc lên như ấm đun nước.

4. Dùng dấm

Đổ dấm lên thớt trước khi cắt hành. Acid ở dấm sẽ làm biến chất enzym của hành.

5. Dùng nến

Đốt một ngọn nến và đặt nó ở gần nơi chuẩn bị cắt hành. Chất khí thoát ra từ hành khi cắt bị hút về phía ngọn lửa của cây nến sẽ khiến bạn không bị chảy nước mắt.

Benh.vn st.

(Chưa có đánh giá)
Loading...

Những mẹo nhỏ giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Nguồn thức ăn hàng ngày có chứa rất nhiều vi khuẩn, trong đó có thể có những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nặng như Salmonella hay E.coli. Nếu thức ăn không được nấu chín hoặc hoa quả, rau xanh không được rửa sạch thì các loại vi khuẩn còn sót lại có thể gây bệnh đối với đường ruột của chúng ta.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí