Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai trong điều trị mụn

tránh thai sau phá thai như thế nào

Thuốc tránh thai hằng ngày hiện nay chủ yếu là loại kết hợp 2 hoóc môn sinh dục nữ là oestrogen và progesterone. Các chất này sẽ ức chế tuyến yên, làm các nang noãn ở buồng trứng không phát triển được nên không thể thụ thai. 

Thuốc tránh thai hằng ngày hiện nay chủ yếu là loại kết hợp 2 hoóc môn sinh dục nữ là oestrogen và progesterone. Các chất này sẽ ức chế tuyến yên, làm các nang noãn ở buồng trứng không phát triển được nên không thể thụ thai. 

tránh thai sau phá thai như thế nào

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ mách nhau sử dụng thuốc tránh thai như là một phao cứu sinh cho việc chữa mụn. Vậy sử dụng sử dụng thuốc tránh thai trong điều trị mụn như thế nào cho có hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Xin các bạn trẻ hay lưu ý những điều sau đây:

Khi điều trị mụn với các biện pháp khác nhau không hiệu quả. Các bác sĩ có thể sẽ kê thuốc tránh thai dùng cho phụ nữ mặc dù người này còn rất trẻ chưa lập gia đình. Bạn đừng ngạc nhiên vì thuốc tránh thai có chứa hormon sinh dục nữ (estrogen và progesteron) – có khả năng làm giảm khả năng mọc mụn. Để tăng hiệu quả điều trị hơn nữa bạn có thể sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh và một số loại thuốc bôi ngoài da.

Thuốc tránh thai rất hiệu quả trong trị mụn vì chúng giải quyết được một trong bốn nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn đó là làm giảm tình trạng tăng tiết quá nhiều chất bã nhờn – nguyên nhân gây ra mụn.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể tương tác với các loại thuốc khác làm giảm tác dụng của thuốc như  thuốc chống động kinh lamotrigine. Trong trường hợp này, bạn nên dùng thêm một biện pháp tránh thai hỗ trợ để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc tránh thai cũng có tác dụng phụ như bất kỳ loại thuốc nào khác. Khi sử dụng thuốc tránh thai trong điều trị mụn, bệnh nhân nên dùng theo chỉ định của bác sĩ vì quá trình điều trị thường diễn ra lâu dài và trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc tránh thai nhưng có những loại chống chỉ định cho phụ nữ bị tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh gan, trên 35 tuổi và có hút thuốc lá…Do vậy bác sĩ chính là người sẽ giúp bạn chọn được loại thuốc phù hợp.

Các bệnh nhân dùng thuốc tránh thai nên thường xuyên kiểm tra vú và khám phụ khoa định kỳ.

Nam giới không được dùng thuốc tránh thai để trị mụn vì trong thuốc tránh thai hàng ngày thường có chứa hoóc môn sinh dục nữ estrogen.

Tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai về bản chất là thuốc nội tiết. Khi uống thuốc nội tiết tố, buồng trứng và chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ bị ảnh hưởng từ nhẹ đến nặng. Trứng không chín, không rụng hàng tháng như bình thường. Nếu nội tiết tố cứ được đưa từ ngoài vào một cách thường xuyên, cơ chế sản sinh nội tiết tố của buồng trứng không cần hoạt động nữa. Sau này, khi ngừng thuốc, nội tiết tố không được đưa vào cơ thể, chúng ta sẽ khó mà bắt buồng trứng hoạt động tốt trở lại do đó không nên lạm dụng thuốc tránh thai nếu không thật sự cần thiết.

Benh.vn

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Estrogen đối với tuổi xuân của phụ nữ

Giữ mãi tuổi xuân là khát vọng của phụ nữ của mọi thời đại. Nếu chỉ có một điều duy nhất để ước, bạn sẽ ước gì: Tiền bạc, quyền lực hay tuổi trẻ? Chắc chắn không ít chị em sẽ không ngần ngại khi chọn tuổi trẻ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí