Nga chế tạo thiết bị theo dõi sự phát triển của thai nhi

Các nhà khoa học ở thành phố Tomsk của Nga đang nghiên cứu chế tạo thiết bị theo dõi liên tục sức khỏe phôi thai, cho phép phát hiện những sai lệnh nhỏ nhất trong quá trình phát triển của thai nhi nhằm giúp bác sỹ kịp thời can thiệp và điều chỉnh nếu cần thiết.

Trước đây, y học theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi thông qua các hình thức siêu âm, ghi tim thai nhưng tất cả đều chưa thật toàn diện và không cung cấp bức tranh hoàn chỉnh về tình hình sức khỏe của thai nhi. Trong khi đó, thiết bị theo dõi sản khoa của Nga sẽ phân tích sự phát triển của thai nhi thông qua giám sát các chỉ số sinh học của cơ thể người mẹ và em bé như trọng lượng, chiều cao thai nhi, hoạt động tim, sự phát triển trí não. Đặc biệt hơn, phương pháp theo dõi mới này không có sự hạn chế và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe em bé trong bụng mẹ.

Theo nhận định của giới chuyên gia Nga, sáng chế trên sẽ giúp bác sỹ có biện pháp xử lý kịp thời vì nếu bỏ lỡ thời điểm mầm bệnh, bệnh lý có khả năng sẽ phát triển, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau khi ra đời. Được biết, thiết bị theo dõi sản khoa của Nga lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các thiết bị của các nước phương Tây.

Benh.vn (Theo Vietnamplus)

Ý kiến của bạn