Banner benh.vn

Ngoại hình cân đối tuổi trung niên giảm ½ nguy cơ đột quỵ: Bạn thuộc tuýp người nào

Ngoại hình cân đối ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng khiến nhiều người mơ ước. Đặc biệt ở tuổi trung niên người có ngoại hình cân đối còn giảm được ½ nguy cơ đột quỵ.

Mối liên hệ giữa tuổi tác và đột quỵ

Bệnh tim và đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Trong đó, các cơn đau tim thường là kết quả của việc cung cấp máu không đủ cho tim hoặc do tắc nghẽn động mạch vành.

Theo thống kê, nguy cơ đau tim, đột quỵ có thể xảy ra đối với bất cứ ai, ở mọi lứa tuổi nhưng tỷ lệ người trung niên, cao tuổi mắc nhiều hơn.

Ngoại hình cân đối giảm ½ nguy cơ đột quỵ

Theo nghiên cứu dựa trên 2.000 nam giới tham gia cho thấy ở tuổi trung niên người có ngoại hình cân đối có thể giảm một nửa nguy cơ bị đột qụy sau đó trong đời. Nhưng điều quan trọng là nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người không kiểm soát được sức khỏe của mình vào giai đoạn tuổi trung niên đã tăng nguy cơ đột quỵ.

Đáng chú ý, các nhà nghiên cứu tìm thấy nam giới – những người thụ động trước đó và bắt đầu tập thể dục ở tuổi 40 và 50 đã giảm 56% nguy cơ đột quỵ. Erik Prestgaard, bác sĩ khoa tim mạch tại Bệnh viện Đại học Oslo (Na Uy) nhận xét sau nhiều thập niên ít hoạt động thể chất, những người thay đổi thói quen tập thể dục trong giai đoạn sau này cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe.

Từ chứng cứ khoa học được trình bày tại Hội nghị Tim mạch học châu Âu tại Barcelona (Tây Ban Nha), các nhà khoa học cho biết tập thể dục để có ngoại hình cân đối không bao giờ là quá muộn. Qua đó khuyến cáo người trung niên, cao tuổi cần luyện thói quen tập thể dục để biến cuộc sống cuối đời được khỏe mạnh, phòng tránh đột quỵ.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.