Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải giải độc cơ thể

Tác giả: An Nguyên

Cơ thể của chúng ta có khả năng “tự làm sạch” nhờ hệ thống miễn dịch, thận và gan. Tuy nhiên vì một lý do nào đó lượng chất thải độc quá nhiều khiến cơ thể không thể làm sạch kịp, gây tích tụ, lâu dần có thể gây bệnh.

Cơ thể của chúng ta có khả năng “tự làm sạch” nhờ hệ thống miễn dịch, thận và gan. Tuy nhiên vì một lý do nào đó lượng chất thải độc quá nhiều khiến cơ thể không thể làm sạch kịp, gây tích tụ, lâu dần có thể gây bệnh.

Khi có những biểu hiện dưới đây bạn cần giải độc cho cơ thể ngay để loại hết chất độc, tránh cơ thể quá tải mà sinh bệnh.

Tăng cân

Mặc dù đang kiểm soát calo và tập thể dục đều đặn nhưng bạn lại vẫn tăng cân thì rất có thể là do tình trạng quá tải độc tố trong cơ thể, cụ thể là lipophilic. Độc tố này khi ở trong cơ thể có thể làm tăng sản xuất các tế bào chất béo để lưu trữ chúng trong đó. Đây chính là lý do bạn gần như không thể giảm cân.

Liên tục mệt mỏi

Mặc dù đã nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đúng và đủ giấc nhưng vẫn liên tục cảm thấy mệt mỏi thì rất có thể bạn đang rơi vào tình trạng chất độc hại trong cơ thể đang ở mức báo động. Khi phải đối mặt với quá nhiều độc tố, cơ thể tạo ra rất nhiều căng thẳng cho tuyến thượng thận. Tình trạng này kéo dài kiến bạn mệt mỏi cũng như thường xuyên buồn ngủ

Đau đầu đầu không giải thích được

Nếu thường xuyên đau đầu không rõ nguyên nhân thì điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy độc tố trong cơ thể bạn đang cao. Độc tố có thể ảnh hưởng đến não bộ, dẫn đến đau đầu dai dẳng.

Cơ thể có mùi khó chịu

Hơi thở có mùi không dễ chịu có thể là một dấu hiệu cho thấy gan và ruột đang phải hoạt động quá sức để thải độc

Nếu cảm thấy bị chướng bụng lâu ngày, không thấy đói và mùi cơ thể tồi tệ thì bạn cần tìm cách thải độc cho cơ thể. Hãy thử cây kế sữa, dầu ô liu và nước chanh để làm giải độc cho gan và đẩy các độc tố ra ngoài.

Táo bón

Nếu như bạn không đi đại tiện trong thời gian dài hoặc bị táo bón thì chứng tỏ chế độ ăn của bạn bị thiếu chất xơ. Việc không đi đại tiện khiến các độc tố càng tích tụ nhiều hơn.

Để giảm tình trạng này, hãy uống nhiều nước cùng với một chế độ ăn uống giàu chất xơ.

Đau cơ

Chất độc thường có ảnh hưởng ngay lập tức trên các cơ bắp. Nếu thường xuyên bị chuột rút hay đau cơ bắp không giải thích được thì rất có thể đây là một dấu hiệu của việc cơ thể đang có quá nhiều độc tố. Độc tố có khả năng kích thích các thụ thể đau nằm ở cơ bắp sau đó dẫn đến co thắt cơ, chuột rút.

Benh.vn (Theo BV Thu Cúc)

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

10 lưu ý cần thiết khi đi bơi

Khi đi bơi, người bơi cần lưu ý lượng sức mình, không nôn nóng mà hãy nâng dần thời gian mỗi buổi bơi cho phù hợp với sức khỏe, và nhiều lưu ý khác nữa để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí