Hành luôn được coi là thực phẩm có tính kháng viêm cao. Ngoài ra, nó lại rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn dinh dưỡng thiên nhiên tiềm năng cung cấp acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ.
Mục lục
Theo những nghiên cứu ghi chép thì hành đã được sử dụng từ những năm trước công nguyên và là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.
Lấy lại vóc dáng
Hành lá có thể làm giảm sự tích tụ của cholesterol xấu và nếu thường xuyên ăn hành lá còn đốt cháy chất béo thừa của cơ thể, mang lại vóc dáng thon gọn hơn.
Giúp xương chắc khỏe
Vitamin C tìm thấy trong chúng hỗ trợ tổng hợp collagen cần thiết để giúp xương chắc khỏe.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Hành lá cung cấp một lượng chất xơ cho cơ thể và cải thiện tiêu hóa. Các chất xơ trong hành lá cũng làm giảm nguy cơ táo bón, trĩ…
Ngăn ngừa lão hóa da
Allicin trong hành giúp ngăn ngừa những nếp nhăn xuất hiện sớm trên da.
Giảm đường trong máu
Hợp chất lưu huỳnh trong hành lá giúp giảm lượng đường trong máu.
Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác