Răng bé đổi màu ?

Tác giả: Hải Yến

Răng sữa của con tôi có vẻ bị đổi màu. Tôi có nên lo lắng không?

Răng sữa của con tôi có vẻ bị đổi màu. Tôi có nên lo lắng không?

Răng sữa, còn được gọi là răng nguyên thủy, thường trắng hơn răng vĩnh viễn của người lớn vì chúng bị vôi hóa nhiều hơn.

Răng sữa có thể bị đổi màu vì nhiều lý do, bao gồm:

Đánh răng không đầy đủ. 

Nếu răng bé không được chải đúng cách, vi khuẩn (mảng bám) có thể hình thành trên răng – có thể dẫn đến đổi màu răng.

Sử dụng thuốc. 

Thuốc cho trẻ sơ sinh có chứa sắt, chẳng hạn như vitamin bổ sung, có thể gây ra vết ố trên răng bé. Uống tetracycline kháng sinh trong khi mang thai hoặc cho con bú cũng có thể khiến trẻ bị đổi màu răng.

Chấn thương răng. 

Một chiếc răng tối màu có thể là kết quả của chảy máu trong răng do chấn thương răng.

Men yếu.

 Một vấn đề di truyền với sự hình thành men răng có thể dẫn đến răng sữa bị đổi màu.

Quá nhiều florua. 

Thường xuyên trộn sữa bột cô đặc dạng lỏng hoặc dạng lỏng với nước có chất fluoride có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vạch trắng hoặc vệt trắng trên răng của trẻ nếu các loại sữa công thức này là nguồn thực phẩm chính của trẻ.

Bệnh. 

Một số trẻ có thể phát triển răng sữa có màu xanh hoặc vàng nếu chúng được sinh ra với tình trạng có quá nhiều bilirubin trong máu (tăng bilirubin máu).

Cách xử lý

Nếu sự đổi màu là do vệ sinh răng miệng kém, đánh răng kỹ hơn có thể giúp ích. Cho đến khi con bạn học nhổ – khoảng 3 tuổi – sử dụng một ít kem đánh răng có fluoride không lớn hơn kích thước của một hạt gạo.

Để giữ cho miệng của con bạn khỏe mạnh, tránh làm đầy chai của con bạn bằng các chất lỏng như nước đường, nước trái cây hoặc nước ngọt và không cho bé đi ngủ với một chai. Ngoài ra, không chia sẻ dụng cụ ăn uống với con của bạn. Điều này có thể lây lan vi khuẩn gây sâu răng. Nếu con bạn sử dụng núm vú giả, không bao giờ nhúng nó vào mật ong hoặc đường.

Thảo luận về mối quan tâm của bạn về răng sữa của con bạn với bác sĩ của mình. Anh ấy hoặc cô ấy có thể giới thiệu bạn đến một nha sĩ nhi khoa. Sau khi giải quyết bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào, nha sĩ có thể khuyên bạn nên tẩy trắng răng bị đổi màu sau đó hoặc chỉ đơn giản là xem răng để tìm dấu hiệu của các vấn đề khác.

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Nguồn tham khảo

Tập thể dục sau khi mang thai

Lý do lớn nhất của các mẹ khi tập thể dục sau khi mang thai có lẽ là vấn đề cân nặng sau sinh. Vậy chúng ta cần chú ý gì khi tập thể dục sau khi mang thai ?

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí