Mùa hè tới gắn liền với các chuyến đi biển và những bữa ăn đầy hải sản. Bạn còn nhiều thắc mắc về hải sản ? Cùng chúng tôi kiếm chứng những thông tin về hải sản nhé
Mục lục
- 1 Hải sản tươi sống luôn tốt hơn hải sản đông lạnh ?
- 2 Ăn hải sản có rủi ro lớn hơn lợi ích ?
- 3 Ăn cá đem lại lợi ích sức khỏe gì ?
- 4 Lợi ích của việc ăn cá đến từ đâu ?
- 5 Hàu có tác dụng ” kích thích ” giúp việc quan hệ trở nên thăng hoa hơn ?
- 6 Bạn nên ăn bao nhiêu cá một tuần ?
- 7 Cá sống của món Sushi đảm bảo an toàn ?
- 8 Hải sản có vỏ có tỷ lệ calo thấp từ chất béo
- 9 Cá giúp tăng cường trí nhớ
- 10 Cá chiên có tốt không ?
Hải sản tươi sống luôn tốt hơn hải sản đông lạnh ?
Điều này không hoàn toàn đúng. Nếu bạn mua được hải sản đông lạnh chất lượng cao được ướp lạnh ngay khi vừa đánh bắt được chúng sẽ có chất lượng tốt hơn hải sản tươi sống nhưng được lưu giữ trong những thùng chứa cũ bẩn bốc mùi cả ngày trời.
Ăn hải sản có rủi ro lớn hơn lợi ích ?
Điều này là không chính xác. Dù việc ăn hải sản cũng có nhiều rủi ro như các chất bảo quản, chì, thủy ngân… chứa trong hải sản tuy nhiên nếu bạn ăn các thực phẩm khác bạn cũng có những rủi do tương tự. Dinh dưỡng đem lại từ hải sản luôn là điều rất đáng cân nhắc khi sử dụng thực phẩm này.
Ăn cá đem lại lợi ích sức khỏe gì ?
Những lợi ích của việc thường xuyên ăn cá khỏe mạnh tiếp tục được tìm ra. Nó làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ nhịp tim không đều và giảm 36% nguy cơ mắc bệnh tim gây tử vong.
Nó cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ và một số bệnh ung thư, cải thiện tâm trạng của bạn và giúp đỡ với các tình trạng khác, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp.
Lợi ích của việc ăn cá đến từ đâu ?
Axit béo omega-3 giúp các tế bào của chúng ta hoạt động. Bởi vì cơ thể chúng ta không tạo ra đủ chúng, chúng ta phải đưa chúng vào thức ăn. Cá có nhiều axit béo omega-3 bao gồm cá hồi, cá trích, cá thu và cá mòi.
Hàu có tác dụng ” kích thích ” giúp việc quan hệ trở nên thăng hoa hơn ?
Sự thật là không hề có một liên kết nào giữa hai việc này được khoa học tìm thấy.
Bạn nên ăn bao nhiêu cá một tuần ?
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần, đặc biệt là cá béo chứa nhiều axit béo omega-3. Khoảng 3,5 ounce – lớn hơn một chút so với lòng bàn tay của phụ nữ.
Phụ nữ mang thai nên ăn cá – tối đa 12 ounce hải sản mỗi tuần. Cá có chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển trí não của bé. Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mang thai ăn cá thường xuyên có con tiếp tục đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra trí thông minh.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh cá có hàm lượng thủy ngân cao, như cá mập, cá kiếm, cá ngói và cá thu vua. Thay vào đó, chọn các loại có hàm lượng thủy ngân thấp hơn, như tôm, cá ngừ ánh sáng đóng hộp, cá hồi và cá da trơn. Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú có thể ăn cá ngừ trắng (albacore), nhưng chỉ 6 ounce mỗi tuần, vì nó có hàm lượng thủy ngân cao hơn cá ngừ nhẹ.
Cá sống của món Sushi đảm bảo an toàn ?
Tin xấu, người hâm mộ sushi. Cho dù nhà hàng có tốt đến đâu, ăn hải sản sống cũng có nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm cao hơn so với hải sản nấu chín.
Cá cho sushi thường được đông lạnh, nên khó để tiêu diệt ký sinh trùng. Nhưng cách chắc chắn duy nhất để tránh ký sinh trùng và vi khuẩn là nấu cá của bạn.
Hải sản có vỏ có tỷ lệ calo thấp từ chất béo
Động vật có vỏ – như cua, tôm hùm, tôm, sò và nghêu – khá ít chất béo. So với thịt bò và thịt gà, động vật có vỏ có xu hướng có hàm lượng chất béo lành mạnh cao hơn và mức chất béo không lành mạnh thấp hơn. Động vật có vỏ là một nguồn protein tuyệt vời .
Cá giúp tăng cường trí nhớ
Cá thực sự có thể là thức ăn giúp tăng cường trí nhớ cho não. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn cá nướng mỗi tuần một lần – trong thời gian dài – dường như giúp mọi người giữ được trí nhớ ngắn hạn.
Ăn cá cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và suy giảm tinh thần.
Cá chiên có tốt không ?
Cá là lành mạnh nhất khi nó được nướng. Thật không may, lợi ích sức khỏe của cá có thể biến mất sau khi chiên. Ăn nhiều thực phẩm chiên – đặc biệt là khi nấu chín trong chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa – có liên quan chặt chẽ với bệnh tim và đột quỵ. Trong một nghiên cứu ở phụ nữ lớn tuổi, một khẩu phần cá chiên mỗi tuần có liên quan đến nguy cơ suy tim cao hơn 48%.
Bỏ qua món cá chiên. Chọn nướng hoặc nướng thay thế.
Benh.vn ( TH webmd.com )