Thịt bò nhiều sắt, kết hợp với củ cải chứa nhiều vitamin, khoáng chất sẽ tạo nên một món ăn ngon, bổ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch bệnh. Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, hương vị thanh mát, rất dễ ăn.
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn)
- Thịt bò: 200gr
- Củ cải: 300gr
- Hành lá, rau mùi, gừng, tỏi, nước mắm, gia vị, hạt nêm.
Thực hiện
Bước 1: Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn
Bóc vài tép tỏi, đập dập. Hành, rau mùi nhặt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị cho ngấm sau đó cho 500ml nước vào ninh khoảng 30 – 35 phút.
Bước 2: Thịt bò thái miếng con chì.
Trong khi ninh thịt bò, nhớ bớt bọt và thả thêm vài lát gừng vào để nước canh trong và thơm. Khi thấy thịt bò đã mềm, tiếp tục cho củ cải vào ninh cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào nồi canh.
Nước mắm giúp cho nồi canh thêm vị ngọt và dậy mùi thơm hấp dẫn
Bước 3: Nêm nếm lại thấy thịt bò, củ cải chín mềm, nước canh vừa miệng thì tắt bếp, thả hành mùi vào rồi múc canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng.
Benh.vn (Nguồn Health+)