Hãy thử trổ tài với 2 món ngon từ cánh gà hấp dẫn sau đây bạn lại có thêm gợi ý hay ho cho bữa cơm tối của gia đình mình.
Mục lục
1. Cánh gà sốt mật ong
Nguyên liệu
4 cái cánh gà
1 chút muối
1 chút tiêu
2 thìa bột năng
1 chút bột nêm
Dầu ăn
Phần nước sốt: 2 thìa tương cà, 5 thìa mật ong, 1 thìa xì dầu.
Cánh gà sốt mật ong. Ảnh minh họa
Cách làm
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với chút giấm và muối, thấm cho khô sau đó chặt cánh gà làm 2 khúc cho vào bát, ướp cánh gà với 1 chút muối, tiêu, bột nêm và trộn đều ướp cánh gà 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Sau 20 phút bạn cho bột năng vào bát cánh gà và xóc đều cho cánh gà bám đều 1 lớp mỏng bột.
Bước 3: Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu thì gắp cánh gà vào chiên tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 4: Cho chảo sạch lên bếp với 1 thìa dầu đun cho nóng dầu, sau đó bạn cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi, trút toàn bộ cánh gà chiên giòn vào đảo đều cho cánh gà bám 1 lớp nước sốt bên ngoài là tắt bếp, rắc vừng trắng lên trên và gắp cánh gà ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Món cánh gà sốt mật ong có vị thơm của vừng, vị mặn ngọt của sốt quyện vào phần thịt gà dai vô cùng hấp dẫn.
2. Cánh gà nướng tiêu
Nguyên liệu
3 cái cánh gà
1 xíu muối
1 chút bột nêm
1 thìa tiêu đen
1 củ hành khô băm nhỏ
1 củ tỏi băm nhỏ
Cánh gà nướng tiêu. Ảnh minh họa
Cách làm
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với chút giấm và muối, để ráo nước sau đó ướp cánh gà với các gia vị trên, trộn đều và ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, xếp cánh gà ra khay nướng sau đó nướng khoảng 15 phút thì trở mặt dưới cánh gà nướng tiếp.
Nướng như vậy cho tới khi 2 mặt cánh gà chín vàng đều là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Với 2 món ngon từ cánh gà trên đây bạn có thể bổ sung vào thực đơn cơm tối của gia đình mình, nó vừa có thể là món nhậu vừa là món mặn ăn với cơm nóng cũng ngon không kém đâu nhé!
Benh.vn (Theo afamily)