Chiêu đãi cả nhà món bò nướng mù tạt nhân dịp cuối tuần và kỳ nghỉ tết Âm lịch đã đến.
Nguyên liệu
- Thịt bò phi lê: 300g
- Bắp Mỹ: 1 trái
- Bắp: 8 trái
- Cà chua bi: 1 ít
- Tiêu, hành tím băm, tỏi băm
- Que xiên, mù tạt xanh, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise
(Ảnh minh họa).
Thực hiện
Bước 1: Thịt bò cắt khối vuông 2cm, ướp với 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M Xốt Mayonnaise LISA, 1m mù tạt xanh và 1/2 m tiêu, để thấm 15 phút.
Bắp luộc chín, cắt khúc. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi.
Bước 2:
Xiên vào que xiên theo thứ tự: 1 miếng bắp, 1 miếng thịt bò, 1 miếng đậu bắp rồi thêm 1 miếng thịt bò. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho xiên thịt bò vào chiên áp chảo đến khi chín đều.
Bước 3: Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise LISA với 1m mù tạt và 1m tỏi băm.
Thành phẩm
– Xếp xiên thịt bò nướng mù tạt ra dĩa, xiên thêm cà chua bi, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise trộn.
– Thịt bò thơm mềm kết hợp với các vị của rau củ đảm bảo không chỉ các em bé hứng thú mà các thành viên trong gia đình cũng thấy đây là một món ăn rất xứng đáng để cả nhà quay quần bên nhau ngày cuối tuần.
Mách nhỏ
Ướp thịt bò với Xốt Mayonnaise để thịt bò mềm, ngon và không bị khô.
Mayonnaise kết hợp với mù tạt xanh tạo nên vị cay nhẹ rất ngon cho các món nướng.
Nướng thịt bò vừa chín tới sẽ mềm, ngon và không bị dai.
Benh.vn