Nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ ẩm thực Ấn Độ rất khó ăn thế nhưng với món bánh Samousa này thì lại khác. Hương vị của nó rất phù hợp với khẩu vị của người Việt đồng thời được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cũng vô cùng đơn giản. Nếu gia đình bạn có trẻ con, chúng sẽ thích mê món bánh bánh thơm ngon, giòn rụm này cho mà xem. Cùng chúng tôi vào bếp nhé.
Nguyên liệu:
– 250 g thịt bò băm
– Lá bánh Samousa (chính là vỏ bánh gối hoặc há cảo)
– 2-3 củ hành tây nhỏ
– 1 củ cà rốt
– 1 thìa bột cà ri
– 1 thìa bột gia vị
– Dầu ăn
– Tương ớt, rau xà lách và rau bạc hà ăn kèm
Cách làm:
Bước 1:
Hành, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cho vào máy xay nhỏ. Thịt bò ướp với cà ri và bột gia vị.
Bước 2:
Cắt vỏ bánh thành các miếng chữ nhật dài – gập vỏ bánh làm 2 hoặc 3 theo chiều dọc rồi cắt (bạn có thể dùng nguyên vỏ để gói nhưng mình thấy bánh như thế hơi dày quá). Trộn thịt bò với hành và cà rốt.
Bước 3:
Gói bánh:
Cách gói hình tam giác: cho một thìa nhân vào một đầu của vỏ bánh.
Gập một đầu bánh lại để tạo hình tam giác.
Từ mép trái phía trên của bánh, gập tiếp vỏ bánh từ trái sang phải.
Tiếp tục lặp lại quá trình này.
Tới khi nào hết chiều dài của vỏ bánh.
Gói lần lượt đến khi hết chỗ nhân. Nếu không muốn gói bánh hình tam giác bạn có thể gói bánh như gói nem hoặc làm theo cách bạn muốn nhé.
Bước 4:
Cho bánh vào chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, chiên ngập dầu cho tới khi bánh có màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 3-4 phút rồi mới dùng nhé.
Thành phẩm:
Món bánh Samousa giòn tan, có lớp nhân ngọt vị thịt bò, hành, cà rốt và điểm chút hương thơm của cà ri, ăn với rau sống, chấm kèm tương ớt là tuyệt nhất!
Tuy là món bánh khá nổi tiếng từ Ấn Độ nhưng món bánh này rất phù hợp với khẩu vị của người Việt. Ngoài thịt bò bạn cũng có thể thay thế bằng các loại nhân khác như thịt heo, tôm… cho phù hợp với sở thích của mình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Benh.vn