Banner benh.vn

Trẻ em Việt Nam sẽ có mã riêng để theo dõi tiêm chủng

Trẻ em Việt Nam sẽ có mã riêng để theo dõi tiêm chủng

Với mong muốn bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, Bộ Y Tế đã lên kế hoạch xây dựng phần mềm quản lý từng đối tượng tiêm chủng trên hệ thống internet. Theo kế hoạch, cuối năm 2018, khi hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia hoàn thiện, trẻ em Việt Nam sẽ có mã số riêng để theo dõi tiêm phòng.

Qua đó, mỗi trẻ sẽ có mã số riêng (số ID) để theo dõi lịch sử tiêm chủng suốt đời, gồm có thông tin về quá trình tiêm chủng của mỗi cá nhân, địa điểm, thời gian và tên cán bộ phụ trách tiêm.

Đây là nội dung trong dự thảo của thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định Chính phủ quy định về hoạt động này. Ngoài những tác dụng trên, mỗi cá nhân sở hữu một ID sẽ đảm bảo trẻ được tiêm phòng đúng, đủ dù thay đổi chỗ ở.

Đặc biệt, phần mềm sẽ mở cho các phụ huynh có thể theo dõi và nắm được thông tin tiêm chủng của trẻ qua hệ thống viễn thông, giúp nhắc nhở lịch tiêm cho phụ huynh.Tương tự, phần mềm giúp cán bộ y tế phụ trách tiêm chủng quản lý được nhóm đối tượng cần tiêm thông qua lịch hẹn tiêm, lịch sử tiêm của đối tượng trong danh sách quản lý.

Theo Bộ Y tế, phần mềm quản lý mã số tiêm chủng trẻ em hiện đang được triển khai thí điểm tại tỉnh Bắc Ninh sau đó sẽ áp dụng trên các tỉnh thành cả nước.

Trẻ em Việt Nam sẽ có mã riêng để theo dõi tiêm chủng

Benh.vn (Theo vtv)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.