Phòng tránh ung thư phụ nữ tiền mãn kinh hãy chạy bộ mỗi ngày

Tập thể dục, thể thao không bao giờ là thừa đối với bất cứ người nào, lứa tuổi nào. Bởi vậy, với phụ nữ độ tuổi mãn kinh, khi sức khỏe đang thay đổi cần tập thể dục thể thao, chạy bộ mỗi ngày để nói không với bệnh tật, đặc biệt là các căn bệnh ung thư quái ác…

Theo đánh giá từ công trình nghiên cứu thuộc Đại học Camilo José Cela – Tây Ban Nha đăng trên Tạp chí Y học “Journal of Applied Physiology”cho biết việc chạy bộ hàng ngàylà một giải pháp tuyệt vời giúp giải tỏa căng thẳng, bảo vệ mật độ xương, phòng ngừa bệnh tim mạch và đặc biệt là căn bệnh ung thư cho những người cao tuổi.

Các nhà khoa học cho biết, sở dĩ có kết luận trên bởi công trình được khảo sát bởi 122 người đang luyện tập cho cuộc chạy đua marathon và 81 người chạy đua bán marathon cho những cuộc chạy đua 10 km.

Sau đó, những nhóm này sẽ được so sánh về mật độ xương với nhóm người ít vận động bằng cách đánh giá thường xuyên tình trạng xương gót chân của những người tham gia (nhờ kỹ thuật đo mật độ xương).

Sau một thời gian đánh giá về kết quả về mật độ xương, các nhà khoa học rút ra kết luận, những người thường xuyên chạy bộ có mật độ xương gót chân tăng đáng kể so với những người ít vận động. Đặc biệt, khoảng cách chạy rất quan trọng, nếu chạy càng dài thì xương càng chắc và tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, chúng ta hãy chăm chỉ, bền bỉ trong luyện tập để có được sức khỏe như mong muốn.

Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha còn nhấn mạnh phụ nữ tuổi mãn kinh nếu chăm chỉ chạy bộ hàng ngày sẽtránh được hiện tượng giảm mật độ xương và các căn bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư…Qua đó, khuyến cáo chị em cần hoạt động thể chất khoảng 30 phút mỗi ngày, cung cấp đầy đủ lượng canxi cho cơ thể từ các loại rau quả, trái cây, đặc biệt là đo mật độ xương hàng năm để biết về mật độ xương và điều trị dự phòng khi cần thiết.

Tổng hợp

Ý kiến của bạn