6 bệnh do thiếu vitamin gây ra

Thiếu vitamin có thể gây nguy hiểm cho quá trình phát triển cũng như hình thái sức khỏe và trí thông minh của con người.

Thiếu vitamin có thể gây nguy hiểm cho quá trình phát triển cũng như hình thái sức khỏe và trí thông minh của con người.

Vitamin, cách đây một trăm năm người ta chưa biết gì về nó, thiếu một trong số chúng sẽ dẫn đến xuất huyết, liệt, thiếu máu, đôi khi chết, hoặc rối loạn tâm thần, mù hay bị biến dạng ở trẻ em.

Cần phải quan sát để khám phá từng vitamin đồng thời đánh dấu và phát hiện những rối loạn do thiếu vitamin gây nên, để nhanh chóng bổ sung những thức ăn có chứa vitamin đó. Người ta có thể chiết xuất vitamin từ các nguồn cung cấp thiên nhiên hay về sau tổng hợp chúng để tạo ra những chế phẩm chữa lành bệnh và ngăn ngừa một số rối loạn do thiếu vitamin.

Vitamin đầu tiên được phát hiện năm 1910, và vitamin cuối cùng được nhận dạng cách đây 50 năm. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết hết những bí mật của chúng. Trên thế giới, những nhà khoa học vẫn luôn tìm hiểu vai trò, liều dùng, lợi ích, phạm vi áp dụng và những nguy cơ khi sử dụng nó. Từ năm 1960, những nhà nghiên cứu vẫn còn tìm tòi giá trị của vitamin trên việc ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, ung thư….

Những bệnh do thiếu vitamin

Bệnh

Thiếu vitamin

Những rối loạn chính

BÉRIBÉRI

Vitamin B1

Liệt

SCORBUT

Vitamin C

Chảy máu

PELLAGRE

Thiếu vitamin pp,

Rối loạn da và tâm thần

Thiếu máu

Vitamin B12

Yếu đầu, chi

Bệnh khô mắt

Vitamin A

Bệnh còi xương

Vitamin D

Biến dạng xương

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tác dụng của nước dừa, những lưu ý khi sử dụng

Uống nước dừa không chỉ đơn thuần để giải khát mà còn có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mà cần sử dụng hợp lý nước dừa ...

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí