Các bạn thường nghĩ trong rau củ mới chứa nhiều chất xơ, nhưng thực ra có rất nhiều loại hoa quả quen thuộc chứa hàm lượng chất xơ rất cao đấy. Cùng tìm hiểu xem đó là loại hoa quả nào nhé.
Mục lục
1. Lê (3,1%)
Quả lê là một loại trái cây phổ biến vừa ngon vừa bổ dưỡng. Đây là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất.
Hàm lượng chất xơ: 5,5 gram trong một quả lê cỡ trung bình, hoặc 3,1 gram trên 100 gram
2. Dâu tây (2%)
Dâu tây là một loại hoa quả cực kỳ thơm ngon. Thêm vào đó, chúng là một lựa chọn lành mạnh hơn bất kỳ đồ ăn vặt nào.
Thật thú vị, chúng cũng là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn – được nạp vitamin C, mangan và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác nhau.
Hàm lượng chất xơ: 3 gram trong một cốc, hoặc 2 gram trên 100 gram. Đây là tỷ lệ rất cao đối với hàm lượng calo thấp mà dâu mang lại
3. Bơ (6,7%)
Bơ khác với hầu hết các loại trái cây. Thay vì chứa nhiều carbs, nó chứa nhiều chất béo lành mạnh.
Bơ rất giàu vitamin C, kali, magiê, vitamin E và các vitamin B khác nhau. Nó cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe .
Hàm lượng chất xơ: 10 gram trong một cốc, hoặc 6,7 gram mỗi 100 gram bơ
4. Táo (2,4%)
Táo là một trong những loại trái cây ngon nhất và thỏa mãn nhất mà bạn có thể ăn. Chúng cũng tương đối nhiều chất xơ.
Hàm lượng chất xơ: 4,4 gram trong một quả táo cỡ trung bình, hoặc 2,4 gram trên 100 gram
5. Quả mâm xôi (6,5%)
Quả mâm xôi rất bổ dưỡng với hương vị rất mạnh. Chúng được nạp vitamin C và mangan.
Hàm lượng chất xơ: Một cốc chứa 8 gram chất xơ, hoặc 6,5 gram trên 100 gram
Chuối là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin B6 và kali.
Một quả chuối xanh hoặc chưa chín cũng chứa một lượng tinh bột kháng đáng kể , một loại carbohydrate khó tiêu có chức năng như chất xơ.
Hàm lượng chất xơ: 3,1 gram trong một quả chuối cỡ trung bình, hoặc 2,6 gram trên 100 gram
Trái cây nhiều chất xơ khác
Quả việt quất (2,4%) và quả mâm xôi (5,3%).