Một chút tinh bột từ bánh mì, một chút đạm từ trứng, mayonnaise tạo sự béo béo cho món ăn bổ dưỡng mà vô cùng dễ làm này. Hãy cùng Benh.vn chế biến món ăn sáng tuyệt vời trong 10 phút nhé.
Nguyên liệu
– Một túi bánh mì gối.
– Mayonnaise.
– Trừng từ hai đến 3 quả tuỳ thuộc vào số lượng bánh bạn muốn làm.
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, mình cắt bỏ phần viền bánh mì đi.
Bước 2: Cắt bánh mì thành 4 miếng vuông nhỏ.
Bước 3: Dùng khuôn cắt hình tròn cắt bỏ phần giữa của 4 miếng bánh mì. Nếu không có khuôn hình tròn, bạn có thể dùng một chiếc tách miệng nhỏ để làm khuôn rồi cắt theo viền miệng tách nhé.
Bước 4: Phết lên 4 miếng bánh còn nguyên một lớp mayonnaise mỏng.
Bước 5: Đặt các miếng bánh có khoét lỗ tròn lên trên.
Bước 6: Đập trứng cút khéo léo sao cho trứng nằm trọn trong phần khoét tròn của miếng bánh mì. Xịt sốt mayonnaise vòng quanh phần tròn này. Nếu thích, các bạn có thể phết thêm bơ vào bánh mì.
Bước 7: Cho bánh mì vào lò nướng, nướng trong 10 phút ở 170 độ C. Các bạn nhớ quan sát kỹ, khi các góc bánh mì bắt đầu chuyển màu nâu thì tắt lò nướng để bánh mì không bị cháy quá nhé!
Bước 8: Cuối cùng, mình rắc lên trên một ít tiêu hoặc lá rau húng khô để thêm hương vị nữa nhé.
Thành phẩm
Bánh mì vàng, giòn, khi ăn thấy vị ngậy ngậy của Mayonnaise, trứng chín tới, thơm thơm vị rau húng. Miếng bánh vừa nhỏ, vừa vặn cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Cùng với một ly sữa tươi hoặc một ly nước trái cây bạn đã có một bữa sáng nhẹ nhàng với những miếng bánh giòn tan. Một ngày mới sẽ tràn đầy năng lượng.
Benh.vn