Trả lời câu hỏi của bạn đọc ” Các thức ăn giúp làm sạch răng, giảm nguy cơ viêm lợi ? “
Trả lời:
Ngoài việc tất yếu là giữ vệ sinh răng miệng như chải răng ít nhất 2 lần một ngày, chải lưỡi, dùng chỉ tơ nha khoa, súc miệng v.v.., bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm giúp sạch răng, thơm miệng như:
– Dâu tây
Dâu tây chứa axit malic, hoạt động như một chất làm se tự nhiên giúp ngăn ngừa sự xỉn màu trên bề mặt răng.
– Hành tây
Mặc dù hành tây không phải là một bữa ăn nhẹ lý tưởng, gây “mất điểm” cho hơi thở của bạn, nhưng hoạt chất allium từ hành tây rất tốt cho răng. Allium không màu, sẽ không gây mảng bám trên bề mặt răng của bạn. Ăn hành tây có tác động đến răng của bạn tương tự như bạn vừa đánh răng, làm cho răng của bạn sáng bóng dần lên.
– Cần tây và cà rốt
Hai loại rau này cũng giúp cho răng bạn trở nên sáng bóng bằng cách kích thích tiết nước bọt giúp đánh tan vụn thức ăn thừa trên răng và tốt cho nướu của bạn.
– Cam
Cam chứa một loại axit có thể mài mòn men răng của bạn,nếu ăn nhiều cam có thể khiến cho răng bạn trở nên trắng hơn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên ăn quá nhiều cam, chỉ một cốc nước cam là đủ để có một hàm răng trắng bóng rồi.
– Lê
Sau bữa ăn, bạn nên ăn một quả lê để trung hòa vi khuẩn gây mùi hôi và vi khuẩn gây vết bẩn trên răng. Vị ngọt của lê làm tăng tiết nước bọt, lê cũng giúp làm sạch các mảnh vụn thức ăn thừa, cho bạn một hàm răng sạch và sáng bóng.
Chúc bạn và gia đình có nụ cười khỏe mạnh, thơm mát!
Benh.vn