Cách để luôn tràn đầy năng lượng

Tác giả: Hải Yến

Để thích nghi với nhịp sống ngày càng nhanh, sức khỏe là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Hãy áp dụng những cách sau để bất cứ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và tư duy lúc nào cũng nhanh nhẹn.

Để thích nghi với nhịp sống ngày càng nhanh, sức khỏe là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Hãy áp dụng những cách sau để bất cứ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và tư duy lúc nào cũng nhanh nhẹn.

5 phút luyện tập buổi sáng

Sau khi thức dậy, hãy tập luyện 5 phút. Việc này không những có thể nạp điện cho cơ thể mà còn giúp đốt cháy calo.

Rất nhiều người cho rằng dậy từ 5h sáng, chạy nhiều cây số mới là tập. Nhưng thực tế chỉ cần 5 phút, làm vài động tác vận động như đẩy, nhảy, làm cho nhịp tim đập nhanh là đã đạt được hiệu quả.

Chú trọng ăn bữa sáng

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, người không ăn sáng có cân nặng vượt chuẩn đồng thời hay bị buồn ngủ, thiếu hứng thú khi làm việc.

Người chú trọng ăn sáng thì tinh thần lại sảng khoái, dồi dào sức sống, thân hình cân đối hơn.

Tạo lập thói quen uống đủ nước

uống nước

Thiếu nước sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Buổi sáng sau khi thức dậy hãy uống một cốc nước, giúp làm sạch bên trong cơ thể đồng thời bổ sung một ít nước cho lục phủ ngũ tạng.

Mỗi ngày nên uống 2 lít nước

Uống cà phê sau bữa trưa

Sau bữa trưa là lúc buồn ngủ nhất, lúc này uống một cốc cà phê sẽ có hiệu quả tốt. Bạn có thể thay bằng trà tùy theo sở thích.

Tăng cường giao lưu, mở rộng mối quan hệ

Tính cách cũng có thể điều tiết sự mệt mỏi. Một nghiên cứu cho thấy, người hướng nội hoặc hay xấu hổ, trong công việc dễ cảm thấy mệt mỏi, ngược lại với người hướng ngoại. Điều này là do người quảng giao thường dễ “xả” buồn phiền, áp lực và các việc rủi ro. Từ đó không cảm thấy mệt mỏi và chán nản nữa.

Ăn thêm bữa lúc 4 giờ

Kể cả bữa sáng và bữa trưa đã ăn rất ngon và đầy đủ, nhưng đến 4h giờ chiều thì nguồn đường tích trữ trong ngày đã cạn kiệt. Lúc này cần phải ăn thêm bữa để tăng cường năng lượng. Có thể ăn một miếng chocolate hoặc mấy miếng bánh quy… Tuy nhiên cần chú ý, ngoài việc bổ sung năng lượng còn phải để ý tránh bữa tối ăn quá no.

Ngồi đúng tư thế

Tư thế ngồi không đúng, đi xiêu vẹo, vai khom bụng hóp, đây thông thường là biểu hiện của việc năng lượng đã cạn.

Khi lên văn phòng chỉ cần ngồi xuống chỗ làm việc là ngồi 7, 8 tiếng, nếu không thể giữ được tư thế chính xác thì sẽ cảm thấy càng mệt mỏi hơn. Bất kể là chúng ta ngồi hay đứng, tốt nhất nên thu gọn bụng và thẳng lưng, thư giãn đôi vai và cổ hơi vươn ra.

Đứng dậy nghe điện thoại

Đứng nghe hoặc gọi điện thoại chính là cách thư giãn gân cốt.

Sự thay đổi tư thế đơn giản này có thể làm chúng ta có tinh thần hứng thú hơn nhiều.

Kết hợp làm việc, nghỉ ngơi

Nếu trong công việc gặp phải vấn đề khó giải quyết hoặc tạm thời không thể giải quyết, hãy nghỉ ngơi 1 lúc như đi pha trà hoặc làm 1 hoạt động khác đi rồi quay lại.

Khi mệt đến mức thở không ra hơi thì nên hít sâu (đếm đến 3), sau đó thở ra (đếm đến 6) hoặc xem tạp chí thể thao, văn hoá – giải trí hoặc chat với bạn bè…

Vừa tắm vừa hát

Khi vừa tắm vừa hát sẽ thúc đẩy cơ thể giải phóng endorphin. Từ đó sản sinh ra một thứ cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, giúp giảm nhẹ áp lực.

Khi chúng ta tâm trạng không tốt thì càng cần phải hát lên.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Những ‘kẻ’ lấy cắp vitamin của cơ thể

Thói quen sống và sự thiếu hiểu biết của bạn chính là nguyên nhân làm cho cơ thể của bạn vô tình bị thiếu các vitamin cần thiết. Có thể bạn chưa từng biết đến những thủ phạm đã  “đánh cắp” các chất dinh dưỡng của cơ thể là ai. Vậy bạn nên biết để có biện pháp phòng tránh hiệu quả

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí