Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.
Nguyên liệu làm bột bánh xèo
5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng
Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g
150g bột mì,1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm.
200g kim chi.
Nguyên liệu làm nước chấm:
3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo
+ Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội.
+ Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt.
Bước 2:
+ Trộn bột mì với đường, tỏi, giấm, muối. Sau đó đổ nước luộc hải sản vào, trộn đều. Nếu bột bánh bị đặc, bạn từ từ châm thêm nước nhé!
+ Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều.
+ Đánh tan trứng, để riêng.
Bước 3: Làm nước chấm bánh xèo
Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm.
Bước 4:
+ Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều.
+ Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi.
+ Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản.
Bước 5: Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 – 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa.
+ Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương.
Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.
Thành phẩm: Bột bánh mềm thơm và dễ ăn, phần nhân có độ giòn và ngọt của tôm và mực, bên cạnh đó còn có mùi thơm thơm của hành và hẹ. Dĩ nhiên không thể thiếu vị chua chua của kim chi.