fbpx

Cai nghiện rượu bằng vaccin

Tình trạng lạm dụng bia rượu đang là vấn đề lớn của xã hội, ngoài những ảnh hưởng xấu cho bản thân và gia đình, nghiện rượu cũng gây những hệ lụy không tốt đến toàn xã hội. Các nhà khoa học Chile đã phát triển một loại Vaccine chống nghiện rượu, dự kiến sau khi tiêm loại vaccine này thì dù chỉ uống một lượng nhỏ bia rượu cũng khiến cơ thể cảm thấy nôn nao khó chịu.

Hoạt động của loại vaccine này có thể kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm, chúng làm cho gan không thể tiết ra các loại enzym góp phần vào quá trình “xử lý” bia rượu. Kết quả là, cơ thể ngay lập tức có những phản ứng mạnh mẽ lại với các loại đồ uống có cồn, như  buồn nôn, tim đập nhanh và mệt mỏi. Trước mắt, các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm trên chuột để xác định liều lượng an toàn, sau đó tới tháng 11 sẽ tiến hành nghiên cứu trên người các tình nguyện viên. Nếu thành công thì theo kế hoạch loại vaccine chống nghiện rượu này sẽ được bày bán trên thị trường dược phẩm trong vòng 2 năm tới. Thực tế ý tưởng nghiên cứu loại vaccine đặc biệt này xuất phát từ phát hiện của các nhà khoa học Chile khi thấy ở một số người châu Á có trong mình loại gene đột biến di truyền không cho phép cơ thể “tiếp nhận” và “xử lý” bia rượu.

Benh.vn (Theo ANTD)

Cách luyện ‘tinh binh’

Những con tinh trùng vô cùng bé nhỏ nhưng phải mang trong mình sứ mệnh cao cả là duy trì giống nòi. Hiện nay, khi con người đang phải đối mặt với sự ô nhiễm từ môi trường sống đến các hóa chất tồn dư trong thực phẩm, thuốc lá… chất lượng tinh trùng cũng bị de dọa nghiêm trọng. Bảo vệ tinh trùng cũng là bảo vệ cho chất lượng giống nòi được khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí