Nếu như bạn đã chán món trứng chiên, ốp la hay luộc bạn hãy thử làm ngay món trứng hấp sẽ đem đến cho gia đình bạn trải nghiệm hoàn toàn mới. Với cách chế biến dưới đây bạn sẽ có món trứng hấp ngon đúng chuẩn ai cũng phải khen.
Mục lục
Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- ½ quả dưa chuột
- 3g muối
- 280g nước ấm
- 2 muỗng canh xì dầu
Cách làm
Bước 1
Cho muối vào khuấy tan trong bát đựng 280g nước ấm. Trong một tô nhỏ khác, đập trứng vào và dùng phới lồng đánh cho sủi bọt.
Bước 2
Tiếp đến cho hỗn hợp nước muối ấm vào trộn đều cùng trứng.
Bước 3
Lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt.
Bước 4
Rót trứng ra hai bát sứ, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 5
Sau đó cho bát trứng vào lò nướng cách thủy. Nếu không có lò nướng có thể dùng nồi hấp cách thủy như bình thường.
Bước 6
Dưa chuột cắt thật nhỏ sau đó trộn cùng với xì dầu, sau khi trứng chín thì rưới đều hỗn hợp này lên và thưởng thức!
Thành phẩm
Trứng hấp kiểu này sẽ có bề mặt mịn mượt, không quá đặc, chỉ cần đưa lên miệng là đã tan ra rất mê li! Nhất là khi có chút hương thơm của xì dầu và giòn sật mát mát của dưa chuột ăn rất hợp vị nữa, bao nhiêu cơm mà chẳng hết?
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng hấp xì dầu này nhé!