fbpx

Đề phòng chấn thương đầu gối khi chơi golf

Đề phòng chấn thương đầu gối khi chơi golf

Golf là một môn thể thao mà người chơi sử dụng nhiều loại gậy để đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân golf sao cho số lần đánh càng ít càng tốt. Trong các loại hình thể thao, đây là bộ môn có phần nhẹ nhàng bởi không đối kháng trực tiếp hoặc sử dụng lực liên tục, kéo dài. Tuy nhiên, golf bao gồm nhiều cử động, tư thế có thể gây chấn thương, đặc biệt là chấn thương đầu gối.

Dây chằng ở đầu gối được dùng để ổn định đầu gối. Do đó, một dây chằng ở giữa phía trước của đầu gối có thể bị rách do những tổn thương ở đầu gối khi bạn thay đổi hướng nhanh chóng, bí té ngã…

Nguyên nhân gây tai nạn hoặc chấn thương đầu gối có thể xuất hiện do bạn chưa khởi động kỹ trước khi vào sân, chơi khi người mệt mỏi, xoay nhanh khi quay người làm tăng áp lực lên các dây chằng…

Phương pháp phòng tránh

– Sử dụng giày chuyên dụng khi chơi golf. Lưu ý loại giày có thể giúp giảm lực xoắn khi bạn xoay người.

– Khởi động bằng cách kéo giãn và tăng cường các bài tập trước và sau khi chơi golf.

– Luôn luôn bắt đầu chơi golf nhẹ nhàng để cơ thể của bạn cần thời gian để làm quen.

 – Chủ động dừng chơi trước khi cảm thấy đau và khó chịu ở đầu gối; Cuối cùng, nếu bạn cho rằng mình bị chấn thương đầu gối, không nên cố gắng chơi. Chơi golf khi chấn thương đầu gối sẽ làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Đề phòng chấn thương đầu gối khi chơi golf

Benh.vn

Cách luyện ‘tinh binh’

Những con tinh trùng vô cùng bé nhỏ nhưng phải mang trong mình sứ mệnh cao cả là duy trì giống nòi. Hiện nay, khi con người đang phải đối mặt với sự ô nhiễm từ môi trường sống đến các hóa chất tồn dư trong thực phẩm, thuốc lá… chất lượng tinh trùng cũng bị de dọa nghiêm trọng. Bảo vệ tinh trùng cũng là bảo vệ cho chất lượng giống nòi được khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí