Kỹ năng phòng chống cháy nổ tại gia đình

cháy nổ tại hộ gia đình

Khi nhà bị cháy, bạn có thể nghĩ rằng khói sẽ đánh thức bạn dậy và cả nhà có thời gian để thoát ra ngoài. Thực tế, chỉ sau 2 đến 3 lần hít thở phải khói độc, bạn sẽ bất tỉnh. Phổi của bạn sẽ ngập khói và bạn nghệt thở. Giống như khi bạn chết đuối vậy. Vì thế, hãy lắp chuông báo khói.

Khi nhà bị cháy, bạn có thể nghĩ rằng khói sẽ đánh thức bạn dậy và cả nhà có thời gian để thoát ra ngoài. Thực tế, chỉ sau 2 đến 3 lần hít thở phải khói độc, bạn sẽ bất tỉnh. Phổi của bạn sẽ ngập khói và bạn nghệt thở. Giống như khi bạn chết đuối vậy. Vì thế, hãy lắp chuông báo khói. Sau đây, benh.vn sẽ giới thiệu các kỹ năng phòng chống cháy nổ tại gia đình.

cháy nổ tại hộ gia đình

1.   Lắp chuông báo khói và kiểm tra thiết bị định kỳ

Lắp chuông báo khói ở nhiều vị trí trong nhà bạn – đó là cách đơn giản nhất bạn có thể làm để loại trừ nguy cơ chết cháy trong nhà.

Kiểm tra pin ở chuông báo khói hàng tuần và mỗi năm nên thay một lần – đừng bao giờ vứt chúng đi.

2.   Lưu ý khi nấu ăn

Hơn một nửa các vụ cháy tình cờ trong nhà bắt nguồn từ khu vực nấu nướng.

Chú ý nhiều hơn khi đun với dầu nóng và đừng để trẻ một mình trong bếp khi đang bật lò sưởi, lò nướng…

3.   Dự trù đường đi nếu có hỏa hoạn và kiểm tra nguy cơ cháy nổ trong nhà trước khi đi ngủ

Khi bước chân vào một toà nhà việc đầu tiên bạn cần phải chú ý xem cầu thang bộ, cầu thang thoát hiểm ở đâu, định hướng rỏ ràng đâu là cửa chính và đâu là cửa phụ

Rèn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho mọi thành viên trong gia đình.

Ở nhà bạn luôn xác định trước đường thoát hiểm nếu có hỏa hoạn và đảm bảo rằng mọi người trong gia đình đều biết kế điều này.

Khi có cháy, đừng xử lý một mình – hãy thoát ra ngoài và gọi cứu hỏa.

Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để định vị vụ cháy nếu đã ngủ rồi. Vì thế, hãy kiểm tra khắp nhà trước khi lên giường ngủ.

4.   Đừng cắm quá nhiều thiết bị điện vào một ổ điện

Cố gắng để mỗi ổ điện chỉ có một phích cắm – quá nhiều thiết bị điện cắm vào một ổ có thể gây quá tải, dây nóng lên, chập điện, cháy dây…(nhất là đối với dây hoặc ổ điện cũ).

5.   Thuốc lá – tắt đúng cách, đúng chỗ

Luôn dụi tàn thuốc lá đúng cách và vứt chúng cẩn thận.

Sự bất cẩn của bạn có thể là nguyên nhân cháy và khiến nhiều người trở thành nạn nhân của vụ cháy. Hãy thận trọng với điếu thuốc của bạn nhất là khi đang ở trong rừng.

6.   Cẩn thận khi dùng nến

Nến, đèn trang trí đang gây ra ngày càng nhiều vụ cháy. Hãy đảm bảo rằng nến được đặt trong các đế cứng, ổn định, và tránh xa rèm cửa, giấy và các vật liệu vụn.

Luôn tắt nến khi bạn ra khỏi phòng hoặc đi ngủ

Benh.vn st.

(Chưa có đánh giá)

Loading...

10 lưu ý cần thiết khi đi bơi

Khi đi bơi, người bơi cần lưu ý lượng sức mình, không nôn nóng mà hãy nâng dần thời gian mỗi buổi bơi cho phù hợp với sức khỏe, và nhiều lưu ý khác nữa để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí