Bạn là người yêu thích món chay. Nhưng bạn phân vân giữa các sự lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi vào bếp, thực hiện món Mì Quảng xào chay hấp dẫn.
Nguyên liệu:
300g Mì Quảng
150g đậu hũ chiên
1 gói nấm kim châm
50g cần tàu
1 trái ớt sừng và ớt hiểm
50g cà rốt
1 cây hành boaro
Rau húng lũi
Nước tương
Giấm gạo lên men
Bột ngọt, đường, tiêu, muối, bột, năng, đậu phộng rang
Thực hiện:
Bước 1:
Nấm kim châm cắt đôi. Cần tàu cắt khúc. Ớt hiểm băm nhỏ. Hành boaro cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
Đậu hũ chiên cắt sợi. Cà rốt cắt sợi nhỏ.
Mì Quảng nêm ít bột ngọt, 1/2M nước tương.
Trộn đều hỗn hợp gia vị 1m bột năng, 1m dầu màu điều, 1M nước tương, 1/2m bột ngọt, ½ m đường, 1/2m muối, 1M giấm gạo lên men, 1m ớt hiểm băm, ½ chén nước.
Bước 2:
Cho ít dầu vô chảo, áp chảo mì quảng cho vàng xém, gom lại thành bánh tròn.
Phiboaro với dầu cho thơm, cho đậu hũ, cà rốt, cần tàu, nấm vào xào, cho tiếp ớt cắt sợi, hỗn hợp gia vị, khuấy nhanh tay cho sánh, tắt lửa, rắc tiêu.
Bước 3:
Cho mì ra đĩa, cho tiếp phần rau củ xào, rắc húng lủi và đậu phộng. Dùng kèm nước tương và ớt băm.
Thành phẩm:
Mì Quảng xào chay với sợi mì dai dai cùng các rau củ vừa thấm vị mà lại thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bắt mắt.
Lưu ý:
– Trộn nước tương vào mì Quảng giúp mì thấm gia vị, thơm ngon và màu hấp dẫn hơn.
– Trộn hỗn hợp gia vị trước để mau hòa tan, khi xào dễ thấm vào nguyên liệu.
Benh.vn