Stress làm giảm khả năng thụ thai

Theo thông kê của Bộ Y tế, số người vô sinh ở Việt Nam ở mức 8% trong đó 10 – 15% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Mỗi ngày Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Phụ sản TƯ tiếp nhận khám, tư vấn và điều trị cho khoảng trên 100 ca vô sinh.

Các chuyên gia cảnh báo rằng điều khó khăn nhất trong điều trị vô sinh là tâm lý của cả bệnh nhân và bác sĩ. Người đi chữa vô sinh thường rất sốt ruột dẫn đến việc điều trị một lúc nhiều thầy, thậm trí kết hợp cả Đông y và Tây y nên có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm bởi sự tương tác thuốc. Có nhiều bằng chứng chứng minh rằng những người quá lo lắng sẽ giảm 12% cơ hội thụ thai so với những phụ nữ khác và họ cũng biết điều đó.

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Một số nguyên nhân dẫn đến vô sinh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Trong đó, nếu quan hệ chăn gối không đúng khoa học thì vẫn có khả năng vô sinh cho dù cả hai có đủ điều kiện hoàn toàn bình thường. Hay nói cách khác vợ chồng không có đời sống tình dục an toàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, chất lượng thụ thai, đem đến cơ hội có thai cho các cặp đôi.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí