Thêm một việc thiện thêm một niềm vui

(Benh.vn) – Trong cái se se lạnh của mùa thu, chúng tôi lại hẹn nhau tại khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai để chia sẻ nỗi thống khổ của những bệnh nhân bị bệnh chạy thận. Hẹn 15h30 chương trình sẽ bắt đầu, chúng tôi ai cũng vội vàng bỏ lại sau lưng bao bộn bề công việc để lên xe hướng về Bệnh Viện Bạch Mai, những bước đi như chạy để kịp đến chuẩn bị cho chương trình làm chúng tôi tất bật. Nhưng khi nhìn thấy các bệnh nhân người thì xanh mướt, người thì sạm đi, người thì run rẩy sau ca chạy thận đầy mệt mỏi khiến chúng tôi thấy sự mệt mỏi của chúng tôi là quá nhỏ so với họ.

Quà tặng của chúng tôi tháng này là những cuốn sách “Sự kiện quan trọng nhất trong đời người” của pháp sư Tịnh Không. Với cuốn sách này và những câu chuyện nhỏ chúng tôi gửi đến người bệnh thông điệp: “Hãy cố lên để sống, chung sống hòa bình với bệnh tật và giúp họ gạt đi những sợ hãi nếu không may nào đó nữa sẽ đến với họ”. Món quà về vật chất và tinh thần cho những bệnh nhân nghèo, đặc biệt nghèo sẽ giúp họ vượt qua sự khốn khó đến cùng cực về tiền bạc và tinh thần.

Để hỗ trợ với chúng tôi một cụ già 75 tuổi cũng chung tay góp sức. Cả một cuộc đời leo trèo với ngành địa chất cụ hiểu hơn ai hết về câu nói: “Sức khỏe là vàng”. May mắn hơn những con người nằm kia nên cụ muốn tham gia vào nhóm của chúng tôi để chung tay kêu gọi những tấm lòng hảo tâm hay ít ra cũng giúp cho những bạn trẻ có ý thức hơn về những điều vô giá mà họ đang có.

 

Cụ Trần Ngọc Quân 75 tuổi tham gia cùng Benh.vn chương trình từ thiện

Bệnh nhân được nhận tiền từ quỹ

Hỡi những ai đang phung phí sức khỏe của mình vào bia, rượu, thuốc lá….hãy làm những công việc có ích hơn, bớt một vài bao thuốc, bớt một vài bữa bia rượu gửi đến cho chương trình của chung tôi để vì cộng đồng, vì xã hội và vì chính bản thân sức khỏe của mình.

Chùm ảnh từ chương trình diễn ra ngày 16.10.2013

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Omron Healthcare, công ty Minh Hoa và các anh chị đã cùng đồng hành với trong chương trình có ý nghĩa này.

Benh.vn

Ý kiến của bạn