Thương cảnh mẹ ung thư không có tiền nuôi hai con ăn học

Đi lấy chồng rồi chồng mất, để lại 2 người con gái và một căn nhà trống hoang trống hoác chẳng có tài sản gì đáng giá, bản thân lại bị bệnh ung thư vú hoành hành nên hoàn cảnh chị Cao Thị Oanh vô cùng khó khăn, thiếu thốn…

Cũng như bao người con gái khác, đến tuổi lấy chồng, chị Oanh kết hôn với người cùng xã là anh Vũ Quốc Mạnh. Cuộc sống tuy vất vả, một mái nhà tranh, ruộng vườn không có… anh chị phải làm đủ mọi nghề để sinh sống, nhưng gia đình vẫn đầy ắp tiếng cười vui của hai thiên thần bé bỏng.

Tai họa bắt đầu ập xuống gia đình khi chồng chị Oanh bị mắc bệnh ung thư gan vào năm 2005. Vì lo chữa bệnh cho bố nên cô con gái cả Vũ Thị Hương Lan sinh năm 1992 phải bỏ học giữa chừng để phụ đỡ công việc cho mẹ.

Suốt 6 năm trời, chị Oanh vừa nuôi con vừa phục vụ chồng, bán hết cả gia sản chỉ mong anh khỏi bệnh, nhưng cuối cùng cũng phải bất lực nhìn anh ra đi năm 2011…

Những tưởng mọi việc đã qua đi nhưng….tháng 12/2012 khi thấy đau tức ngực, chị đi kiểm tra vú thì phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 2.

Thế là chưa đầy một năm, sau khi chồng mất, nỗi đau tinh thần chưa kịp nguôi ngoai thì chị lại phải đón nhận một nỗi đau thể xác: căn bệnh ung thư vú hoành hành khiến chị đau đớn, cơ thể tiều tụy…

Nhà cửa chẳng còn gì, chị Oanh phải vay mượn họ hàng, làng xóm, nhưng chẳng ai giàu có gì hơn nên chị phải cố tiết kiệm từng đồng để phẫu thuật…Các bữa ăn, chị cũng chỉ ăn bằng phiếu ăn miễn phí và ngủ ở hành lang.

Là gia đình nghèo, được sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền, địa phương, hội phụ nữ, những người hàng xóm xót thương hoàn cảnh của chị giúp đỡ nhưng số tiền 50 triệu chi phí phẫu thuật vú là quá lớn….Đến nay, ngoài tiền các tổ chức hỗ trợ, số nợ 20 triệu chi phí phẫu thuật vú năm 2012 vẫn chưa biết lúc nào trả được..

Nhiều đêm, nước mắt ướt tuôn rơi, người phụ nữ chị biết âm thầm khóc…phần vì thương cho số phận của mình…phần vì thương hai đứa con gái không biết sau này có mệnh hệ gì thì ai là người chăm sóc, nuôi dưỡng… Hiện tại, cháu Vũ Thị Phương Thảo học lớp 11 đang có nguy cơ  phải bỏ học giữa chừng…

Nửa năm đã trôi qua sau ngày phẫu thuật vú, những cơn ác mộng, nỗi đau bệnh tật vẫn dày vò, hành hạ chị nhưng nghị lực được sống để nuôi dưỡng hai con đến lúc trưởng thành của người phụ nữ đó vẫn khao khát, chảy bỏng…

Với tinh thần “Giúp người, giúp đời”, Benh.vn cùng quỹ Đồng cảm kêu gọi các nhà hảo tâm hãy hỗ trợ chi phí để chị Oanh có tiền chữa bệnh và nuôi hai con đến lúc trưởng thành.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1.  Liên hệ trực tiếp với Chị Cao Thị Oanh phường Ngọc Xuyên, thị xã Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Số ĐT: 01666864719

2. Hoặc liên hệ qua số 01668.607.476 của Đồng Cảm – Dự án sẽ sử dụng toàn bộ số tiền nhận được để chi trả viện phí, thuốc men và tiền đi lại cho chị Hợi.   

3. Nếu chuyển khoản, xin vui lòng chuyển tiền vào tài khoản dưới đây và ghi rõ “Đóng góp của …(tên nhà tài trợ)” hoặc thông báo cho nhân viên của Dự án để Dự án gửi biên nhận và lập báo cáo hàng tháng.

Chủ tài khoản:  Đặng Xuân Hợp

Số Tài khoản:  002 100 106 2117

Ngân hàng: Vietcombank Ba Đình, Hà Nội.

SWIFT Code: BFTVVNVX 002

Hoặc:

Chủ tài khoản:   Phan Nguyệt Anh

Số Tài khoản:    0300 1010 974 425

Ngân hàng: Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank), Chi nhánh Hà Nội.

Đây là 02 tài khoản chuyên biệt chỉ sử dụng cho mục đích nhận Vốn Tài trợ.

 

Ý kiến của bạn