Tin tốt dành cho phụ nữ mãn kinh & tiền mãn kinh

Phụ nữ trải qua thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh đầy mệt mỏi, khó chịu do thay đổi cơ bản về thể chất, tinh thần. Để hạn chế, giảm thiểu các nguy cơ cho chị em, chuyên gia dinh dưỡng thiên nhiên Karen Brennan (Mỹ) đã chia sẻ phương pháp giúp phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh kiểm soát sức khỏe.

Những thay đổi trong thời kỳ mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh thường kéo dài 3-5 năm, từ lúc sắp hết kinh nguyệt với các dấu hiệu suy giảm chức năng buồng trứng, cho đến những năm đầu sau khi ngừng hẳn.

Phụ nữ tuổi 40 bắt đầu thời kỳ mãn kinh. Trong thời gian này mức estrogen, progesterone và androgens dao động. Thời kỳ mãn kinh thường xảy ra trong giai đoạn từ 45-55 tuổi.

Trong thời gian tiền mãn kinh, kinh nguyệt có thể dừng lại và sau đó bắt đầu lại hoặc có thể xảy ra thường xuyên hơn và có thể tăng hoặc giảm cường độ và dòng chảy huyết. Phụ nữ chính thức vào giai đoạn mãn kinh khi kinh nguyệt hết hẳn trong một năm.

Những thảo mộc cực tốt cho giai đoạn tiền mãn kinh

Hạt cây thì là

Thông thường hạt cây thì là chữa các vấn đề về tiêu hóa, ngoài ra nó còn biết đến với công dụng hỗ trợ hoóc môn.

Một trong những thành phần chính của hạt cây thì là có tác dụng chữa chứng sung huyết, đau kinh và nóng bừng. Lời khuyên, khi dùng nước trà nhớ cho 1-2 thìa cà phê hạt cây thì là vào nước nóng để uống.

Tía tô đất

Tía tô đất là một loại thảo mộc rất an toàn cho trẻ em và người lớn. Loại thảo dược này được dùng như một loại trà mát bổ có tác dụng chữa chuột rút kinh nguyệt và trầm cảm liên quan đến tiền mãn kinh.

Tuy nhiên, nếu bạn có tuyến giáp hoạt động thấp cần giảm thiểu lượng tía tô tiêu thụ vì nó có thể làm giảm chức năng tuyến giáp.

Ngải đắng

Ngải đắng có lợi cho việc kích thích trí nhớ và hữu ích cho chứng sương mù não vốn có thể gắn với giai đoạn tiền mãn kinh. Nó cũng tốt cho những người đổ mồ hôi quá nhiều, hỗ trợ cho những người đổ mồ hôi ban đêm trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Ngoài ra, ngải đắng còn hạn chế triệu chứng lo lắng, nóng bừng và mệt mỏi liên quan đến các triệu chứng mãn kinh. Kinh nghiệm, sử dụng như nước chè thì dùng 3 lần/ngày, mỗi lần một ly nhỏ.

Lời kết

Ai cũng trải qua từng cung đoạn cuộc đời từ bé thơ đến đi học, trưởng thành đến già lão, bệnh tật…Trong đó, phụ nữ phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh khiến sức khỏe sa sút, mệt mỏi, giảm trí nhớ, đổ mồ hôi ban đêm…Bởi vậy việc giữ giữ sức khỏe khi bước vào tuổi mãn kinh vô cùng quan trọng.

Bên cạnh chế độ ăn uống đảm bảo nhiều rau xanh, bổ sung canxi, các loại vitamin thiếu hụt, chị em phụ nữ cần dành 30 phút đi bộ mỗi ngày để giúp tim, xương, cân nặng và tâm trạng ổn định, kể các triệu chứng của căn bệnh mãn kinh sẽ không còn.

Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Bệnh vảy nến dễ gây chứng liệt dương cho nam giới

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy những bệnh nhân nam bị vảy nến có nhiều nguy cơ bị liệt dương, nhất là khi họ còn có dấu hiệu trầm cảm hay một số nhân tố khác liên quan đến bệnh tim.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí