Bạn đang phân vân không biết làm món gì cho bữa tối cuối tuần này? Hãy cùng tham khảo bí quyết nấu món củ năng hầm thịt gà chuẩn vị để làm bất ngờ nhỏ cho cả nhà nhé!
* Dinh dưỡng trong món
Món ăn cũng rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà.Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt.Thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận
Củ năng là loại thực phẩm bổ dưỡng có khả năng hỗ trợ trị liệu đối với các bệnh tim mạch, đái tháo đường, giảm nguy cơ sỏi thận, phục hồi nhanh sức khỏe đường ruột.
* Nguyên liệu
– Nước dùng gà: 2 lít
– Ức gà: 200gr
– Cà rốt: 1 củ
– Đậu ngự tươi: 50gr
– Nấm kim châm khô: 20gr
– Nấm mèo: 20gr
– Măng luộc: 50gr
– Hành tím: 50 gr
– Ngò rí: 20 gr
– Su su: 1 củ
– Đường phèn: 10 gr
* Cách chế biến
– Luộc với gia vị: muối, đường phèn, muối.Khi thịt vừa chín tới, đem vớt ra xé miếng vừa ăn.Ức gà sơ chế.
– Sơ chế củ năng, cà rốt, su su, tùy từng loại cắt miếng vừa ăn. Đem trần qua nước sôi.
– Nấm kim châm ngâm mềm bỏ nhụy cột thắt lại.
– Nấm mèo ngâm nước cắt miếng vừa ăn.
– Đậu ngự rửa sạch trụng sơ qua nước sôi.
– Măng luộc rửa sạch trụng sơ với muối.
– Nấu nước dùng gà sôi, lần lượt cho những nguyên liệu cứng vào trước nêm lại gia vị lần 2 gồm:muối, thịt gà xé, hành ngò.
* Thành phẩm
– Nước canh vừa miệng, các loại củ chín tới, không bị nát.
– Nấm ngọt, có độ giòn giòn.
– Thịt gà mềm thấm vị của các hương liệu.
Chúc bạn và gia đình có một bữa tối ngon miệng!
Benh.vn