1. Phao câu
Phao câu hay còn gọi đuôi gà rất được ưa thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên, trên thực tế phao câu gà là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các chất dịch độc hại tồn đọng sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
2. Cánh gà
Nếu bạn là người không ưa ăn chất béo thì không nên ăn cánh gà vì cánh gà tập trung chủ yếu là da và phần mỡ dư thừa. Ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể. Mỡ động vật, gia cầm thì không hề tốt tí nào cho sức khỏe.
3. Cổ gà
Cổ gà chứa một lượng lớn hạch bạch huyết tập trung. Hạch bạch huyết là nơi tập trung nhiều độc tố do đó nếu ăn cổ gà chính là bạn đang nạp chất độc vào người và rất có hại cho sức khỏe.
4. Phổi gà
Chuyên gia dinh dưỡng Vương Hưng Quốc chỉ ra rằng các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà cũng là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng. Do đó, phổi gà cũng là một bộ phận của gà không nên ăn
5. Mề gà
Mề gà có thể kết hợp dùng để nấu với các loại rau khác nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên mề gà thực chất là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn nên lượng lớn chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
6. Da gà
Da gà rất ngon và ngậy, rất được các bé ưa thích. Tuy nhiên, da gà chứa lượng cholesterol cao và cũng rất dễ nhiễm khuẩn gây hại lớn cho sức khỏe. Bạn có thể bị ho, dị ứng, ngứa ngáy khi ăn da gà. Do đó, không nên ăn da gà nhất là các em bé.
Bạn hãy xem video để cập nhật những thông tin khác về các bộ phận của gà không nên ăn!