Nhiều phương tiện truyền thông thông tin về việc ăn một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ. Nhưng lý do vì sao ăn táo lại tốt đến vậy? Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe mà loại siêu thực phẩm này mang lại cho chúng ta.
Mục lục
Ngừa bệnh tiểu đường
Những người ăn ba phần táo một tuần có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các polyphenol trong loại quả này giúp hấp thụ carbohydrate, và vì vậy cải thiện điều tiết lượng đường huyết.
Giảm cân
Chất xơ trong táo có hàm lượng calo thấp giúp kiểm soát cân nặng. Những trái cây giàu chất xơ giúp giữ bạn no lâu và điều này ngăn bạn ăn quá nhiều.
Ngừa bệnh tim mạch
Các dưỡng chất thực vật trong táo bảo vệ hệ tim mạch khỏi thiệt hại oxy hóa, dẫn đến bệnh tim. Bên cạnh đó, pectin trong táo làm giảm cholesterol “xấu” vốn có thể dẫn đến tắc nghẽn tim.
Cải thiện thị lực
Loại trái cây này có thể cải thiện thị lực, nhờ giàu vitamin A và C.
Làm sạch gan
Các pectin trong táo có tính chất giải độc tuyệt vời, vì nó có thể tuôn ra các độc tố và chất thải không mong muốn ra khỏi cơ thể trong quá trình tiêu hóa. Gan sạch bảo vệ bạn khỏi các vấn đề liên quan tiêu hóa, đau đầu, và dị ứng,…
Giúp xương chắc khỏe
Táo có một số tiền chất của canxi, hữu ích cho xương khỏe mạnh. Táo có chứa một chất khoáng gọi là boron giúp cho xương khỏe mạnh và ngăn chặn gãy xương. Phloridzin, loại chất chống oxy hóa trong táo, cũng bảo vệ chúng ta chống lại các mối đe dọa của bệnh loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ.
Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác