Cuộc sống phát triển con người ngày càng quan tâm đến những thứ mình ăn để đảm bảo sức khỏe. Bạn đã biết gì về các loại chất béo ? Chất béo nào nên ăn ? Chất béo bão hòa có trong những thực phẩm nào ?
Mục lục
Chất béo bão hòa là gì?
Đó là một loại chất béo thường rắn ở nhiệt độ phòng, như mỡ lợn, bơ hoặc dầu dừa, và chỉ tốt cho bạn với số lượng nhỏ. Nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng cholesterol “xấu” LDL của bạn, có thể dẫn đến bệnh tim. Đó là lý do tại sao bạn không nên nhận được hơn 10% lượng calo từ chất béo bão hòa. Đó là 200 calo trong chế độ ăn 2.000 calo, hoặc 22 gram chất béo bão hòa
Sau đây là các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo bão hòa
Sữa chua Hy Lạp
Lượng chất béo bão hòa trong sữa chua Hy Lạp còn nhiều hơn trong một lượng kem tương đương. Tuy nhiên nếu đây là loại thực phẩm ưa thích của bạn : Có những loại sữa chua kiểu Hy Lạp “ít béo” và “không béo” giúp loại bỏ tất cả hoặc hầu hết chất béo bão hòa
Đùi gà
Nó có nhiều hơn ba lần so với một khẩu phần cá hồi. Và đó là không có da, nếu thêm da sẽ thêm chất béo bão hòa. Để cắt giảm, thay vào đó hãy thử ức gà. Nó có khoảng 1 gram chất béo bão hòa mỗi khẩu phần
Bánh rán donut
Đừng ăn quá nhiều bánh rán ngoài chất béo bão hòa. Chúng chứa rất nhiều đường và carbs đơn giản làm tăng lượng đường trong máu của bạn, có thể có hại cho sức khỏe của bạn.
Xà lách trộn
Chúng ta thường nghĩ salat là một món ăn rất tốt . Tuy nhiên với loại sốt truyền thốn – mayonnaise. Nó có gần gấp đôi lượng chất béo bão hòa trong một lát thịt xông khói nóng hổi. Đó là một lời nhắc nhở rằng chất béo bão hòa ẩn trong nhiều loại thực phẩm mà bạn có thể không nghi ngờ.
Caffe Latte
Một lượng nhỏ khoai tây chiên vẫn có 3 gram chất béo bão hòa. Tuy nhiên vẫn thua một ly cà phê latte . Với kích thước 16 ounce thường không phải là kích thước lớn nhất trên menu đã có tới 7g chất béo . Bạn muốn một sự thay thế không có chất béo? Hãy thử cà phê với sữa tách kem hoặc trà xanh
Bơ
Nó có nhiều hơn ba lần chất béo bão hòa của dầu ô liu, chỉ có 2 gram mỗi muỗng canh. Vì vậy, hãy thử phết lên bánh mì của bạn một ít dầu ô liu thay vì phết bơ. Dù bạn sử dụng, hãy nhớ rằng cả hai đều có calo, vì vậy tốt nhất không nên lạm dụng nó
Nước cốt dừa
Lượng chất béo trong một nửa cốc tăng hơn 2 lần so với lượng khuyến nghị. Chỉ vì dừa mọc trên cây không có nghĩa là chúng tốt cho bạn với bất kỳ số lượng nào
Không phải chúng ta nên tránh tuyệt đối các sản phẩm này. Tuy nhiên chúng ta nên tính toán để ăn một lượng vừa đủ như khuyến cáo để có được sức khỏe như ý.
Benh.vn ( TH webmd.com )