Bữa ăn liên quan đến giấc ngủ như thế nào ?

Tác giả: Hải Yến

Vấn đề về giấc ngủ có thể do thói quen ăn uống xấu hoặc do tình trạng sức khỏe mà chế độ ăn uống tốt hơn có thể cải thiện. Tìm hiểu về mối quan hệ giữa giấc ngủ và thức ăn để tìm ra bữa ăn nhẹ phù hợp với bạn khi đi ngủ.

Vấn đề về giấc ngủ có thể do thói quen ăn uống xấu hoặc do tình trạng sức khỏe mà chế độ ăn uống tốt hơn có thể cải thiện. Tìm hiểu về mối quan hệ giữa giấc ngủ và thức ăn để tìm ra bữa ăn nhẹ phù hợp với bạn khi đi ngủ.

theo dõiThật không may, khi bạn không ngủ đủ giấc, bản chất của con người là cố gắng bù đắp bằng thức ăn. Vấn đề là, thiếu ngủ khiến quá trình trao đổi chất của bạn thay đổi hoàn toàn. Nếu bạn có vấn đề về giấc ngủ như ngáy và ngưng thở khi ngủ và thừa cân, chế độ ăn kiêng thành công – giảm chỉ số mỡ trong cơ thể – có thể giúp giải quyết chúng, Zafarlotfi nói.

Điều quan trọng là nhận thức được bất kỳ tình trạng sức khỏe nào bạn có liên quan đến thực phẩm. Zafarlotfi cho biết, những gì cần thiết để giải quyết chúng, thường làm giấc ngủ tốt hơn. Nếu bạn bị GERD hoặc trào ngược axit và bạn ăn một thứ gì đó vào buổi tối làm nặng thêm các triệu chứng, các triệu chứng của bạn sẽ cản trở giấc ngủ. Điều trị các vấn đề về dạ dày, sau đó điều trị rối loạn giấc ngủ sẽ làm cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Không có thực đơn thức ăn nào để có được một giấc ngủ ngon sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Zafarlotfi cho biết, một ly sữa trước khi đi ngủ sẽ giúp một số người ngủ như một con cừu con, nhưng sẽ khiến những người khác ợ cả đêm nếu họ không dung nạp đường sữa . Một cách tiếp cận tốt hơn là ăn một chế độ ăn uống cân bằng trong suốt cả ngày, và ăn những phần nhỏ thường xuyên hơn. 90% ‘người ăn đêm’ là những người nuông chiều – họ ăn kiêng vào ban ngày và không nhận đủ calo, và vào giữa đêm họ ăn bất cứ thứ gì. Một quy tắc khác là thức dậy và đi ngủ vào thời gian như nhau mỗi ngày.

Đừng đi ngủ với một chiếc bụng no

Đi ngủ với một cái bụng đầy là một vấn đề đối với nhiều người làm việc nhiều giờ, về nhà muộn, ăn một bữa ăn đầy đủ, và sau đó cố gắng đi ngủ . Cơ thể của bạn sẽ hoạt động như thể lúc đó là 7 giờ  vì tất cả các thực phẩm bạn vừa cho vào đó, chanh Zafarlotfi giải thích. Không phải bạn cần ăn tới bữa ăn đủ 3 món mà chỉ cần một chiếc bánh sandwich quá lớn cũng có thể gây ra việc này. Hãy xem xét ăn một loại sữa chua ít béo hoặc không béo thay vì bít tết hoặc sườn cừu,  và ăn không muộn hơn hai giờ trước khi đi ngủ.

Đừng đi ngủ với một chiếc bụng rỗng

Nếu bạn ăn một bữa tối sớm từ 5 đến 7 giờ tối, đến 10 hoặc 11 giờ tối, bạn có thể cảm thấy đói. Chọn thứ gì đó sẽ không kích động dạ dày của bạn, như bánh quy giòn với một lát phô mai mỏng hoặc bốn hoặc năm loại hạt nếu bạn không bị dị ứng . Đừng thử nghiệm với một loại thực phẩm mới trước khi đi ngủ, Zafarlotfi nói. Ví dụ, nếu bạn cùng phòng của bạn đã để một chiếc bánh hồ đào trong tủ lạnh và bạn chưa bao giờ ăn món này trước khi đi ngủ thì không phải là lúc để thử vì bạn không biết dạ dày của bạn sẽ phản ứng như thế nào.

Một món ăn nhẹ nhàng trước khi ngủ

Một miếng trái cây nhỏ, như nửa quả chuối, có thể là một món ăn nhẹ nhẹ nhàng trước khi đi ngủ nếu bạn tiêu hóa tốt. Nho có thể có quá nhiều đường – có thể cản trở giấc ngủ – để ăn vào buổi tối, Zafarlotfi nói, nhưng một quả táo nhỏ và một lát phô mai có thể là hoàn hảo. Một lựa chọn khác là sữa chua với một số ngũ cốc nguyên hạt . Một bát nhỏ bột yến mạch  – với sữa là một lựa chọn tốt .

Làm dịu bản thân với trà thảo mộc

Trà hoa cúc hoặc một hỗn hợp như Sleepytime là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời khi bạn cần thư giãn sau một ngày hỗn loạn. Nó cũng có thể làm dịu hệ thống tiêu hóa , Zafarlotfi nói, miễn là bạn không uống nhiều đến mức bạn thức dậy để đi vệ sinh. Nếu bạn cần chất làm ngọt, chỉ cần thêm một chút mật ong và, nếu bạn thích có thể thêm 1 chút chanh tươi.

Bạn không cần phải từ bỏ cà phê vào ban ngày nhưng hãy đếm xem có bao nhiêu cốc bạn đang uống và ngừng đồ uống chứa caffein vào lúc 2 giờ chiều

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Những vùng trên khuôn mặt hay bị bỏ quên khi chống nắng

Những tháng mùa hè hầu như đã đến với chúng ta, khi chúng ta chắc chắn sẽ dành nhiều giờ hơn ở ngoài trời nắng ấm. Điều đó cũng có nghĩa là đã đến lúc bảo vệ nghiêm túc làn da của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí