Chỉ cần 10 phút trổ tài, món ăn ngon phục vụ cho ngày Tết “ăn nguội” đã hiện ra trước mắt bạn. Hãy cùng làm cả nhà bất ngờ về món ăn độc đáo mà vẫn giữ nguyên truyền thống “không dùng lửa” trong ngày Tết đặc biệt này nhé!
* Nguyên liệu
– Mì xào ăn liền.( Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn loại cay hay không cay. Nếu không mua được bạn cũng có thể thay thế bằng loại mì thường).
– Bưởi: Nên chọn những quả bưởi mọng tép và không quá chua.
– Thịt cua (Bạn có thể thay bằng ruốc thịt lợn nếu không có).
* Các công đoạn chế biến.
– Chế biến thịt cua: rang thịt cua với nước mắm và hạt tiêu ( chú ý cho lửa nhỏ để không làm xém, cháy thịt). Đến khi thịt cua săn khô lại như ruốc là được.
– Chế biến mì: úp mì như bình thường rồi chắt bỏ phần nước. Bạn có thể cho luôn gói nước sốt trong mì sẵn có hoặc có thể dùng ngay nước sốt cà chua mua ngoài.
– Tách nhỏ tép bưởi và trộn đều với bát mì vừa chế biến.( Mỗi bát mì chỉ nên cho một múi bưởi là vừa ăn)
– Rắc thịt cua (ruốc) lên bề mặt là bạn đã hoàn thành món ăn.
* Thành phẩm
– Mì trộn ngọt ngọt nước sốt, chua chua vị bưởi, sợi mì dai ngon, ruốc cua vừa mềm lại thơm vị tiêu cay cay… tất cả tạo nên một món ăn hoàn hảo.
– Bạn có thể trang trí bằng rau mầm, rau thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, lại đảm bảo tính “hàn” trong ngày tết Hàn thực, đây là món ăn hấp dẫn mà bạn nên trổ tài ngay. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
Benh.vn