Những việc tối kỵ khi đói bụng

Tác giả: An Nguyên

Theo nguyên lý, khi đói bụng cơ thể sẽ dễ mệt khi lao động, học tập… dẫn đến hiệu quả không cao. Không chỉ vậy, có những điều tối kỵ khi dạ dày trống rỗng như uống thuốc, uống rượu, trà, ca phê, tập thể dục…bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người.  

Theo nguyên lý, khi đói bụng cơ thể sẽ dễ mệt khi lao động, học tập… dẫn đến hiệu quả không cao. Không chỉ vậy, có những điều tối kỵ khi dạ dày trống rỗng như uống thuốc, uống rượu, trà, ca phê, tập thể dục…bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người.  

Uống thuốc khi đói dễ gây kích ứng, loét dạ dày

Theo hướng dẫn sử dụng, một số loại thuốc cần được uống lúc đói, hoặc trước khi ăn, tuy nhiên hầu hết các loại thuốc cần được uống cùng hoặc sau khi ăn bởi những loại thuốc viên có thể gây nôn, buồn nôn. Do đó, tốt nhất là uống thuốc sau khi ăn để giảm tác dụng phụ.

Theo các chuyên gia, uống thuốc sau khi ăn làm giảm nguy cơ kích ứng dạ dày, khó tiêu, loét dạ dày, đặc biệt uống sau khi ăn sẽ giúp cơ thể hấp thu thuốc tốt hơn.

Tập thể dục nặng khi đói dễ bị choáng, ngất

Tập thể dục khi đói không những không giúp bạn gầy đi mà đối với một số người huyết áp thấp, bệnh tim mạch…dễ bị choáng, ngất.

Theo đánh giá, Glycogen nguồn nhiên liệu ưa thích của cơ thể trong khi tập thể dục, có thể được dự trữ trong gần 12 đến 16 giờ. Tuy nhiên  cơ thể vẫn có thể phát hiện mức độ vết của glycogen, nó không có khả năng đốt cháy mỡ. Do đó, bạn sẽ đốt cháy cơ và dự trữ nhiều mỡ hơn.

Từ phân tích trên cho thấy, cơ thể bạn có thể thực hiện tập nhẹ khi dạ dày trống rỗng, nhưng với tập nặng thì không để bảo toàn sức khỏe.

Uống rượu khi đói gây giảm nhịp tim và huyết áp tạm thời

Đối với người bình thường, uống rượu đã là một điều không tốt cho sức khỏe, do đó uống rượu khi bụng đói càng ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn. Uống rượu khi đói, cồn sẽ đi thẳng vào máu và phân phối nhanh chóng đi khắp cơ thể khiến các mạch máu giãn rộng.

Lúc này, nồng độ cồn trong rượu gây giảm nhịp tim và huyết áp tạm thời rất nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, khi nồng độ cồn trong máu tăng lên khiến bạn bị mất kiểm soát hơn.

Uống trà/cà phê gây chứng ợ nóng và khó tiêu

Nhiều người có thói quen uống trà hoặc cà phê mới pha khi vừa thức dậy vào buổi sáng, tuy nhiên thói quen này gây hại nhiều hơn lợi. Nguyên nhân do uống cà phê khi đói sẽ làm tăng axit, gây ra chứng ợ nóng và khó tiêu trong suốt cả ngày.

Ngoài ra, uống trà khi đói có thể ức chế bài tiết dịch dạ dày, làm giảm mật và axit trong dạ dày và giảm sự ngon miệng trong bữa ăn.

Đi xa khi đói bụng dễ say tàu xe

Đi xa khi bụng đói có thể gây say tàu xe. Ngoài ra cần tránh những thực phẩm có thể tạo ra hơi như đồ uống có ga, súp lơ xanh, súp lơ và cải Brussels.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, ăn nhẹ là cách phù hợp nhất trước một hành trình.

Tổng hợp

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Muốn giữ gìn sức khỏe hãy ôm nhau mỗi ngày

Năm 2015 đã khép lại với rất nhiều các thành tựu y học giúp con người tháo gỡ các nút thắt khi điều trị các căn bệnh hiểm nghèo. Ngoài những thành tựu trên, các chuyên gia cho rằng một việc làm vô cùng đơn giản - trao tình cảm yêu thương cho người thân bằng những cái ôm thân thiết mỗi ngày có tác dụng bảo vệ hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe...

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí