Những sai lầm trong việc vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng bằng bàn trải và kem đánh răng chỉ có thể làm sạch 60% diện tích mặt răng. Chỉ nha khoa mới là công cụ hữu hiệu để loại bỏ tât cả những gì còn lại trên răng.

 

1. Chỉ dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh răng

Vệ sinh răng bằng bàn trải và kem đánh răng chỉ có thể làm sạch 60% diện tích mặt răng. Chỉ nha khoa mới là công cụ hữu hiệu để loại bỏ tât cả những gì còn lại trên răng vì nó có thể tiếp cận tất cả các ngóc ngách của răng giúp kẽ răng thông thoáng, giúp không khí có thể lọt qua kẽ răng cản trở việc phát triển của trùng ám khí – thủ phạm gây các bệnh về chân răng. Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày sẽ bảo vệ răng bạn khỏi sâu răng.          

2. Chỉ dùng một loại kem đánh răng duy nhất

Mỗi loại kem đánh răng cung cấp một loại dưỡng chất cho răng vì vậy nên thường xuyên thay đổi kem đánh răng và không cần phải chờ hết típ thuốc này mới dùng típ khác. Bạn có thể dùng xong xong hai ba loại và đánh vào các buổi khác nhau. Ví dụ buổi sáng có thể dùng kem đánh răng với flour sẽ củng cố men răng, đề kháng tốt với các hoạt động của sâu răng. Buổi trưa có thể dùng loại ngăn ngừa mảng bám chân răng, buổi tối dùng loại bảo vệ và phục hồi nướu lợi  hoặc dùng lại loại kết hợp nhiều tác dụng.

3. Nước xúc miệng có khả năng làm sạch răng

Nước xúc miệng chỉ có tác ụng chống vi khuẩn chứ không có khả làm sạch mảng bám cũng như không thể làm sạch thức ăn mắc trong kẽ răng vốn đã rựa vào nhau rất khít. Nơi này lại là nơi bị đe doạ sâu răng nhiều nhất.

4. Chỉ làm vệ sinh miệng khi đa xuất hiện lớp màng màu trắng hoặc màu vàng

Mặt lưỡi được phủ màng niêm mạc - địa bàn thuận lợi cho vi trùng tập trung. Nếu chỉ xúc miệng không thể đẩy lùi được chúng. Đánh lưỡi thường xuyên là biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu thủ phạm gây viêm nướu lợi, sâu răng.

Benh.vn