Các loại thực phẩm cần tránh khi sử dụng rượu, bia

Nhiều loại thực phẩm nếu dùng chung với rượu, bia sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đó, gây hại cho sức khỏe của bạn. Cụ thể, tiêu thụ những thực phẩm này khi uống rượu, bia sẽ khiến bạn bị ợ chua, khó chịu, tức ngực hay thậm chí là nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, đau bao tử…

Nhiều loại thực phẩm nếu dùng chung với rượu, bia sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đó, gây hại cho sức khỏe của bạn. Cụ thể, tiêu thụ những thực phẩm này khi uống rượu, bia sẽ khiến bạn bị ợ chua, khó chịu, tức ngực hay thậm chí là nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, đau bao tử…

Các loại hạt

 

Hầu hết các nhà hàng nhậu thường mang lạc hoặc hạt điều để phục vụ quý ông “lai rai”. Thực tế, các loại hạt này không hề là món nên dùng kèm rượu, bia bởi chúng đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.

Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản

 

Thức ăn hun khói như xúc xích, thịt nguội… thường được dùng kèm bia, rượu bởi tính tiện lợi cũng như gia tăng hương vị của rượu, bia. Tuy nhiên, những loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản có chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu, bia không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng mà còn là mầm mống của ung thư.

Ngoài ra, trong thực phẩm hun khói còn chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra biến chất như Polycyclic hydrocarbon, axit amin và thậm chí là cả Benzopyrene. Khi uống quá nhiều bia, rượu, hàm lượng cồn trong máu tăng cao, những chất kể trên trong thực phẩm hun khói sẽ kết hợp lại với nhau, từ đó gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.

Thực phẩm chiên, rán

 

Ăn các loại thực phẩm này trước khi uống rượu, bia thì dầu mỡ sẽ che phủ các màng nhày ở bao tử, nhờ đó làm giảm sự hấp thu của rượu, bia vào máu. Tuy nhiên, sau khi uống rượu, nếu ăn tiếp các loại thực phẩm này thì sẽ càng làm khổ đường tiêu hóa do bao tử và ruột bị kích ứng. Thực tế, bia hoặc rượu được tiêu thụ sẽ khiến cơ thể chúng ta sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo. Chính vì thế, hãy nhớ rằng không nên ăn các loại thực phẩm chiên cùng rượu, bia vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

 

Một số người có thói quen dùng một vài lát pho mai khi dùng rượu, bia để lâu say hơn. Điều này có thể đúng nhưng thực tế, các sản phẩm từ sữa lại dễ gây cảm giác khó tiêu. Một số nghiên cứu còn chỉ ra, các sản phẩm từ sữa khi kết hợp với đồ uống có cồn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của tim.

Trái cây có vị chua

 

Rượu, bia sẽ tác động xấu tới bao tử của bạn. Chính vì thế, nếu ăn thêm các loại trái cây chua nữa vào lúc đang say xỉn sẽ là hành động cực kỳ thiếu khôn ngoan. Bởi chúng sẽ khiến thành bao tử của bạn bị tổn thương, dẫn tới việc bị đau và loét bao tử. Nếu thực sự thèm trái cây, hãy chọn chuối – nó vừa bổ dưỡng lại giúp bảo vệ bao tử của bạn.

An Nguyên – Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Những món bạn không thể ngừng ăn ? Vậy phải làm gì để giảm cân ?

Bạn có rất nhiều món khoái khẩu mặc dù nó không thực sự lành mạnh. Nếu bạn không thể dừng việc ăn nó thì hãy cùng chúng tôi tìm cách biến tấu món ăn này một cách lành mạnh nhé.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí