Những phương pháp tuyệt vời giúp giảm stress mà không cần thuốc

Tác giả: Hải Yến

nghe nhạc giảm stress

Cuộc sống luôn đổi thay, khi vui lúc buồn với những lo toan về mưu sinh, chăm lo gia đình, con cái khiến chúng ta không tránh khỏi stress. Tuy nhiên, với những phương pháp dưới đây, bạn sẽ quên hết những lo âu, mệt mỏi, phiền toái mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Cuộc sống luôn đổi thay, khi vui lúc buồn với những lo toan về mưu sinh, chăm lo gia đình, con cái khiến chúng ta không tránh khỏi stress. Tuy nhiên, với những phương pháp dưới đây, bạn sẽ quên hết những lo âu, mệt mỏi, phiền toái mà không phải dùng bất cứ một loại thuốc nào.

Nghe nhạc

Bình thường, khi nghe một bài hát, bản nhạc hợp sở thích, người nghe cảm thấy hưng phấn, yêu cuộc sống biết bao. Tương tự, lúc buồn cũng vậy nếu nghe một bản nhạc tình ca với những lời hát sâu lắng hoặc một khúc ca vui khiến chúng ta cảm thấy bình tâm trở lại.

nghe nhạc giảm stress

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy nghe nhạc làm giảm 65% sự lo lắng ở những người tham gia bởi âm thanh như một phác đồ trị liệu để thư giãn và tống khứ lo lắng.

Nhai kẹo cao su

Nhai một miếng kẹo cao su có thể giúp làm giảm lo lắng và giảm mức độ căng thẳng của chúng ta gần như ngay lập tức.

Nguyên nhân được lý giải qua một nghiên cứu năm 2011 cho thấy những người nhai kẹo cao su 2 lần một ngày trong 14 ngày có mức độ lo lắng thấp hơn đáng kể so với những người không nhai kẹo.

Đặc biệt hơn, các nhà nghiên cứu khác còn tìm thấy việc nhai kẹo cao su còn giúp não phản ứng nhanh hơn và tập trung hơn.

Xem video hài hước

Cười là một giải pháp tuyệt vời để thư giãn và buông bỏ bất kỳ suy nghĩ lo lắng nào trong đầu bạn kể cả về gia đình, công việc…

Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy những rung động cơ thể từ tiếng cười dẫn đến sự gia tăng lưu lượng máu và tăng cường miễn dịch giúp làm giảm lo lắng nhờ hoóc môn dopamine tăng cường. Bởi hãy cười thật nhiều để cuộc sống thêm thi vị bạn nhé.

Thiền định

Theo Medical Daily, các nhà nghiên cứu tại Đại học Waterloo ở Ontario, Canada đã chỉ ra rằng chỉ cần 10 phút thực hành thiền định có thể làm giảm những suy nghĩ lặp đi lặp lại ở những người lo lắng.

thiền

Các nghiên cứu trước đó đã phát hiện ra việc tự suy nghĩ và suy nghĩ sâu giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp chống lại bệnh tật.

Chia sẻ về lợi ích của thiền, Mengran Xu, một nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Cambridge cho biết: “Thực hành thiền có vẻ giúp những người lo lắng chuyển sự chú ý của họ về những lo lắng bên trong sang thế giới bên ngoài hiện tại, cho phép tập trung tốt hơn vào một nhiệm vụ”.

Các bài tập thiền phổ biến nhất thường hướng con người tập trung vào cảm xúc và cảm giác hiện tại. Tuy nhiên, theo đánh giá thiền chỉ hiệu quả với phụ nữ.

Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Bạn có phải là đối tượng tuyệt đối không nên đi bơi?

Bơi là môn thể thao tổng hợp giúp người học nâng cao thể lực, sức khỏe và có thể tự cứu lấy mình khi không may rơi vào những trường hợp bất khả kháng. Mặc dù vậy, các chuyên gia khuyến cáo một số đối tượng đặc biệt chỉ nên học bơi để biết bơi chứ không nên đi bơi.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí