Cách bảo vệ mắt cho dân văn phòng

bảo vệ mắt cho dân văn phòng

Dân văn phòng hầu hết phải làm việc với máy tính liên tục trong nhiều giờ liền khiến các bệnh về mắt ngày càng trở nên phổ biến ở đối tượng này.

Dân văn phòng hầu hết phải làm việc với máy tính liên tục trong nhiều giờ liền khiến các bệnh về mắt ngày càng trở nên phổ biến ở đối tượng này.

Có tới 75-90% những người sử dụng máy tính gặp hội chứng rối loạn thị giác và có các vấn đề về mắt… Vì vậy, những động tác dưới đây sẽ giúp dân văn phòng giảm thiểu các vấn đề như khô mắt, mỏi mắt, hạn chế cận thị, loạn thị cũng như giảm stress.

Động tác 1

Ngồi thẳng lưng, nhìn thẳng, giữ đầu ở nguyên một vị trí. Từ từ di chuyển mắt từ trái qua phải rồi từ phải qua trái. Lặp lại động tác này 10 lần.

Động tác 2

Xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện mỗi chiều 10 lần.

Động tác 3

Ngồi thư giãn trên ghế và nhắm mắt lại. Dùng 1 lực nhỏ của các ngón tay để mát xa mắt cùng mí mắt theo chuyển động tròn. Lưu ý mát xa từ từ và nhẹ nhàng. Sau đó, mát xa thêm vùng trán và xung quanh mắt. Điều này sẽ tăng lưu thông máu đến mắt.

Động tác 4

Nháy mắt liên tục 10 – 15 lần thật nhanh. Đây là bài tập đơn giản có thể thực hiện bất cứ lúc nào để cải thiện thị lực.

Động tác 5

Nhắm mắt trong vài phút và tận hưởng. Bài tập này tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp mắt được nghỉ ngơi và đầu óc của bạn cũng được thư giãn

Benh.vn

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Bài tập 5 thức ‘Suối nguồn tươi trẻ’ trong yoga

5 thức “ Suối nguồn tươi trẻ ” trong yoga là 5 động tác bí truyền của Yoga nhằm giữ gìn sắc đẹp của chị em phụ nữ. Mọi chị em nên tập luyện hàng ngày để duy trì vóc dáng và nhan sắc.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí