Kỳ lạ cậu bé sinh ra vẫn nằm trong túi nước ối

Ngày 25/2 vừa qua tại Mỹ, một em bé chào đời ở tuần thứ 26 vẫn nằm trong màng ối đã khiến các bác sĩ đỡ đẻ phải thót tim. Đây được coi là trường hợp hiếm có – trong 80 nghìn ca mới có một ca như vậy.

 

Khoảnh khắc Silas được đưa ra khỏi bụng mẹ.

Được biết, bé Silas đã chào đời tại Bệnh viện Cedars-Sinai ở bang California, Mỹ bằng phương pháp đẻ mổ. Khi bác sĩ William Binder tiến hành phương pháp mổ đẻ trên cơ thể mẹ bé Silas, túi nước ối vẫn còn nguyên. Thậm chí, ông còn nhìn thấy rõ Silas vẫn đang cuộn mình bên trong túi nước ối. Ông mô tả khoảnh khắc nhìn thấy cậu bé: “Cho dù nói đi nói lại điều này, chúng tôi vẫn phải nhắc lại, khi đó tất cả chúng tôi đã nín thở. Chúng tôi cảm thấy đó là một khoảnh khắc kinh sợ và nó sẽ ghi dấu trong trí nhớ của tôi. Cậu bé nằm trong một túi nước, với nhau thai và dây rốn bên trong”.

Mẹ bé Silas kể: “Đó thực sự giống như một tấm màng mỏng trong suốt và bạn có thể nhìn thấy rõ đầu tóc của bé. Bé vẫn nằm ở tư thế bào thai, bạn có thể thấy cánh tay và cẳng chân con cuộn lại. Đó là một hình ảnh rất đáng yêu. Khi nghe nói đây là một trường hợp hiếm gặp, tôi tự nhủ: ‘Ôi chúa ơi, con là một cậu bé đặc biệt’…”

 

Bé vẫn nằm trong túi nước ối với nhau thai và dây rốn bên trong.

Ngay sau khi túi nước ối được rạch ra, Silas vẫn thở được qua nhau thai. Mặc dù chào đời sớm gần 3 tháng nhưng hiện tại, sức khỏe của bé hoàn toàn ổn định. Dự kiến, bé sẽ sớm được xuất viện trong tháng tới.

Silas sẽ được xuất viện trong tháng tới.

Được biết, trường hợp trẻ chào đời trong túi nước ối vẫn còn nguyên được gọi là sinh bọc điều. Đây là trường hợp sinh sản vô cùng hiếm gặp. Thông thường, túi nước ối thường tự vỡ trước khi trẻ chào đời hoặc bị vỡ khi có tác động của dao mổ. Ngoài ra, người ta còn quan niệm, những em bé được sinh ra trong túi nước ối là dấu hiệu của sự may mắn. Số mệnh của chúng như được định sẵn rằng sẽ luôn có người bảo vệ và che chở.

An Nguyên – Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Cho con bú, mẹ giảm nguy cơ đau tim

Nghiên cứu của chuyên gia dịch tễ học Sanne Peters thuộc ĐH Oxford (Anh) và cộng sự mới được công bố trên tạp chí của Hội Tim Mỹ nêu khả năng việc cho con bú có thể giúp người mẹ giảm thiểu nguy cơ bị cơn đau tim và đột quỵ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí