Thái cực quyền giúp phụ nữ ung thư vú ngủ ngon giấc

Thái cực quyền giúp phụ nữ ung thư vú ngủ ngon giấc

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm đặc trưng của phái nữ. Hàng năm, căn bệnh này đã cướp đi sinh mệnh của hàng triệu người trên thế. Trải qua một quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ cho biết, có thể giúp những người sống sót sau khi điều trị bệnh ung thư vú cải thiện được chứng mất ngủ từ các bài tập thái cực quyền.

Tác dụng của thái cực quyền

Thái cực quyền là một môn võ thuật cổ truyền của Trung Quốc với đặc trưng là các động tác trường quyền uyển chuyển, chậm rãi kết hợp với điều hoà hơi thở.

Thái cực quyền giúp phụ nữ ung thư vú ngủ ngon giấc

Trong y học, thái cực quyền có tác dụng dưỡng sinh giúp cơ thể khỏe mạnh lại có thể chữa bệnh một cách hiệu nghiệm. Nguyên lý của thái cực quyền là phối hợp âm – dương, nên các động tác đều chậm rãi, khoan thai, uyển chuyển, có hư có thực…

Thái cực quyền có tác dụng duy trì mật độ xương ở phụ nữ sau sinh và mãn kinh; giảm đau, viêm khớp; cải thiện các căn bệnh về tim mạch, parkison, tiểu đường, đau dạ dày, viêm cuống phổi, hen suyễn, đột quỵ…

Đặc biệt năm 2008, nghiên cứu tại trường Đại học Rochester, Rochester, New York, Mỹ công bố trên tạp chí Medicine and Sport Science phát hiện chất lượng cuộc sống, sức khỏe ở phụ nữ bị ung thư vú được cải thiện đáng kể sau 12 tuần luyện tập thái cực quyền.

Thái cực quyền cải thiện chứng mất ngủ ở phụ nữ ung thư vú

Thái cực quyền giúp phụ nữ ung thư vú ngủ ngon giấc (minh họa)

Sau một thời gian nghiên cứu, các chuyên gia thuộc Viện Khoa học Thần kinh và Hành vi Con người Semel (Đại học California, Los Angeles, Mỹ) nhận thấy, hình thức tập luyện thái cực quyền có tác dụng như liệu pháp trò chuyện và hiệu quả hơn việc ngồi thiền trong việc chữa trị chứng mất ngủ và giảm rủi ro bị các vấn đề sức khỏe liên quan đến mất ngủ, bao gồm trầm cảm, mệt mỏi và suy yếu hệ miễn dịch.

Được biết, thái cực quyền có thể giúp làm thư giãn cơ thể và trí não. Loại vận động này cũng giúp thở chậm lại và giảm chứng viêm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv.vn)

Ý kiến của bạn