fbpx

Hướng dẫn 5 bước nhảy dây đúng để tăng chiều cao

Nhảy dây là một phương pháp thể thao đơn giản không tốn chi phí và có thể thực hành ở bất cứ đâu. Nhảy dây không chỉ tốt cho xương khớp, giảm cân, tiêu mỡ khiến bụng phẳng, chân thon mà còn là cách để tăng chiều cao hữu hiệu cho trẻ trong độ tuổi đang phát triển…

Trình tự 5 bước nhảy

Bước 1: Nhảy dây tăng chiều cao mức cơ bản

Ở động tác này, chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ với di chuyển của đôi chân. Tuy nhiên không nhất thiết phải nhảy cao chỉ cần đủ để chân vượt qua được dây.

Lưu ý: Động tác tiếp đất đồng thời và nhảy lên bằng cả hai chân. Thực hiện động tác này trong 1 phút và kiên trì tập luyện thường xuyên mới có kết quả.

Bước 2: Phương pháp nhảy dây thay thế chân

Ở bước 2, khi sợi dây được tung và chuyển động lên phía trên đầu, bạn di chuyển đôi chân của mình lên trên sàn nhà (khoảng cách với sàn nhà/ mặt đất).

Tại mỗi vòng xoay của sợi dây, chân sẽ tiếp xúc với sàn nhà khác nhau. Tiếp tục động tác giống như đang chạy tại chỗ, cố gắng duy trì tập luyện trong 1 phút.

Bước 3: Nhảy dây nâng cao chân

Lặp lại các động tác nhảy thay thế chân và thử nâng cao đầu gối 1 góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, có thể thay đổi đều ở hai chân.

Tiếp tục trong 1 phút và sau đó nghỉ ngơi 1 phút tương đương. Tập luyện động tác này thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Bước 4: Nhảy dây theo nhịp điệu

Thực hiện các bước nhảy thay thế chân đồng đều theo chuyển động lên xuống của sợi dây.

Phương pháp: Có thể nhảy 8 động tác cơ bản của chân phải sau đó đổi sang chân trái. Mỗi chân nhảy khoảng 1 phút cho động tác này và 1 phút đồng đều cho chân còn lại.

Bước 5: Nhảy lâu dài

Thực hiện động tác nhảy cơ bản hoặc nhảy thay thế chân trong 5 phút. Nếu không thể duy trì được lâu, bạn có thể nhảy khoảng 1 phút, nghỉ ngơi trong 1 phút tiếp theo và lặp đi lặp lại khoảng 5 lần.

Lưu ý: Cần cố gắng hoàn thành 600 lần nhảy trong mỗi lần luyện tập để đạt hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Cẩm nang y học Benh.vn Tổng hợp

5 phút thiền mang lại lợi ích không nhỏ

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta đôi khi quên đi những điều đơn giản. Chúng ta thường chú trọng đến những bài tập cao siêu mà không nghĩ rằng chỉ cần một vài phút thôi với những động tác đơn giản hoặc thậm chí 5 phút thiền cũng mang lại cho chúng ta những giá trị vô hình cho sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí